Giá hạt điều và giá hạt điều bình phước trên thị trường hiện nay

by Farm Andy
giá hạt điều Bình Phước

Table of Contents

Giá hạt điều Bình Phước trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Giá hạt điều Bình Phước hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Lý do là vì hạt điều Bình Phước bao gồm nhiều loại. Có thể kể đến hạt điều thô Bình Phước, hạt điều tươi Bình Phước, hạt điều rang muối. Ngoài ra, giá mỗi loại hạt điều cũng cũng thay đổi tuy theo kích thước. Đó là chưa kể đến giá hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. Trong bài viết này, Andy’s farm muốn chia sẻ đến các bạn tất cả các vấn đề liên quan đến giá hạt điều Bình Phước.

Giá hạt điều thô Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Để tiện cho các bạn phân tích và đánh giá, tụi mình sẽ trình bày giá hạt điều thô theo thứ tự thời gian.

 • Giá hạt điều Bình Phước loại thô nằm ở mức 30.000 đồng/kg vào cuối tháng 12/2020
 • Giá điều thô Bình Phước là khoảng 33.500 đồng/kg vào tầm đầu tháng 2/2021
 • Tháng 4/2021, giá hạt điều Bình Phước nguyên liệu nằm ở khoảng 32.000 đồng đến 33.000 đồng/kg.
giá hạt điều bình phước

hạt điều Bình Phước rang muối

Giá hạt điều rang muối Bình Phước bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá Hạt điều Bình Phước rang muối loại bán ở chợ

Hàng bán ở chợ hay còn gọi hạt điều Bình Phước loại 2. Giá hạt điều Bình Phước loại 2 là khoảng 270.000 đồng/kg đến 310.000 đồng/kg. Theo nhà bán hàng thì hạt điều này thường ít chất béo. Tỷ lệ sâu là khoảng 5%.

Giá hạt điều Bình Phước phân khúc tầm trung hiện nay là bao nhiêu?

 • Hiện nay, hạt điều Bình Phước loại bóc vỏ lụa có mức giá tầm khoảng 380.000 đến 400.000 đồng/kg. Ưu điểm của loại hạt điều bóc vỏ lụa là không phải bóc vỏ. Tuy nhiên vì hạt không còn vỏ lụa nên dễ bị mặn nếu rang không kỹ. Thêm vào đó, hạt thường dễ bị yểu, không giòn. Vì vậy, các bạn nên lưu ý đậy nắp chặt để tránh cho hạt tiếp xúc với không khí.
  • Với quy cách đóng hộp 250g giá hạt điều Bình Phước loại này là 100.000 đồng/hộp.
  • Với hộp loại 500g, giá hạt điều Bình Phước bóc vỏ lụa là khoảng 200.000 đồng/hộp.
 • Các loại hạt điều Bình Phước còn vỏ lụa có giá giao động từ 320.000 đồng đến 350.000 đồng/kg. Theo như quan sát của Andy’s farm thì hàng loại 1 thường có tỷ lệ sâu thấp. Theo như giới thiệu của nhà sản xuất thì tỷ lệ sâu tối đa là 2%. Hạt điều lụa rang muối Bình Phước là phổ biến nhất trên thị trường. Tùy theo quy cách đóng gói mà giá hạt điều Bình Phước còn vỏ lụa cũng có sự thay đổi.
  • Loại đóng hộp tròn 250g giá từ 80.000 đến 90.000 đồng/hộp.
  • Loại đóng hộp tròn 500g giá từ 160.000 đến 175.000 đồng/hộp.

Hạt điều rang muối loại cao cấp thì sao?

Ở phân khúc cao cấp, giá hạt điều Bình Phước giao động ở mức từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng/kg. Đặc điểm chung của các sản phẩm phân khúc này là:

quà tặng hạt điều Bình Phước

quà tặng hạt điều Bình Phước

 • hướng đến sản phẩm quà tặng hạt điều Bình Phước cho bạn bè trong nước và quốc tế.
 • chứng nhân sản xuất sạch theo tiêu chuẩn quốc tế như SGS, FDA, ISO, HACCP
 • tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thể hiện qua FAIR TRADE,…
 • tập trung vào ngách nhỏ của hạt điều rang muối là hạt điều rang củi. Giá hạt điều rang củi thường cao hơn loại rang muối thông thường. Lý do mùi khỏi từ củi khi áp vào hạt điều sẽ tạo ra hương vị thơm lạ cho hạt điều. So với việc rang bằng củi, thì nguyên liệu bằng điện hay bằng gas không tạo ra được hương thơm như vậy.
củi điều thường dùng ở hạt điều Bình Phước rang muối

củi điều thường dùng ở hạt điều Bình Phước rang muối

 • sử dụng nguồn nguyên liệu từ vùng Bình Phước. Hạt điều Bình Phước ngon thường là loại A (500-550 hạt/kg).

Bảng giá hạt điều Bình Phước nhân trắng

Các loại hạt điều tươi Bình Phước có bán trên thị trường?

Hiện nay giá hạt điều Bình Phước nhân trắng có sự chênh lệch rất lớn. Hạt điều tươi là loại nguyên liêu dùng trong chế biến bánh quy bơ, bơ hạt điều, topping,… Khi tẩm ướp, chế biến với các loại nguyên liệu khác, hạt điều sẽ mất đi những tính chất vốn có của nó. Thông thường các loại nhân điều loại phổ biến là vỡ đôi, vỡ tư, vỡ tám, vỡ vụn,… Nhân điều loại nguyên hạt thường chỉ phù hợp với các món ăn cần trưng bày ngon mắt.

 • Giá hạt điều Bình Phước loại nhân nguyên hạt ở mức từ 250.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Cụ thể:
  • Hạt điều w450 giá 250.000/kg.
  • Hạt điều w320 giá 260.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg.
  • Hạt điều w240 giá 280.000/kg đến 320.000 đồng/kg.
  • Hạt điều w210 giá 290.000/kg đến 330.000 đồng/kg.
  • Hạt điều w180 giá 300.000/kg đến 340.000 đồng/kg.
 • Giá hạt điều Bình Phước vỡ đôi nằm ở mức 250.000 đến 300.000 đồng/kg. Quy cách đóng gói thường là 250g hoặc 500g.

Chia sẻ cách chế biến hạt điều tươi Bình Phước.

 1. Chế biến sữa hạt điều
 2. Món cơm gà xào hạt điều

Giá hạt điều Bình Phước loại thải loại mạo danh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. Theo tìm hiểu của Andy thì giá các sản phẩm này nằm ở mức 30.000 đồng đến 50.000 đồng/kg. 5 đặc điểm thường thấy của loại hạt điều này là:

 • khối lượng hàng nhận không giống với thực tế
 • không có nguồn gốc rõ ràng.
 • trên bao bì không có các thông tin bắt buộc như địa chỉ nhà sản xuất, số tự công bố,…
 • nhiều hạt sâu
 • có mùi hôi dầu, thậm chí mốc.

Mô hình Andy’s farm sử dụng để xác định giá hạt điều Bình Phước

CHUỖI GIÁ TRỊ GIA TĂNG NGÀNH ĐIỀU

chuỗi giá trị gia tăng ngành điều

Khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm

 • Công nghệ chế biến quyết định chất lượng hạt điều rang muối. Cùng là hạt điều rang muối nhưng loại rang bằng củi điều sẽ có mùi thơm hơn loại rang bằng gas hoặc điện. Khi công nghệ tách vỏ cứng hạt điều ra đời, nó đã thay đổi bộ mặt ngành điều Việt Nam. Từ chỗ phải xuất khẩu điều thô, Việt Nam đã chuyển sang nhập và chế biến nhân điều để xuất khẩu.

Khâu thiết kế ảnh hưởng thế nào đến giá hạt điều

 • Bao bì sản phẩm cũng quyết định giá hạt điều Bình Phước. Hiện nay có rất nhiều quy cách đóng gói khác nhau. Chẳng hạn: túi hút chân không, hủ nhựa PET, hộp tròn bằng MICA,…Túi hút chân không có giá thành thấp nhất nhưng một khi bóc ra thì hạt rất dễ bị yểu.
bao bì sản phẩm quyết định giá hạt điều

bao bì sản phẩm quyết định giá hạt điều Bình Phước

 • Kích thước và chủng loại cũng tạo ra sự chênh lệch trong giá hạt điều Bình Phước. Chẳng hạn hạt điều loại 1 sẽ cao hơn loại 2 nhưng không sánh bằng loại đặc biệt. Loại nguyên hạt sẽ có giá cao hơn loại vỡ đôi, vỡ tư hoặc vỡ vụn. Việc mua nguyên liệu nhân điều là loại bóc vỏ lụa hoặc còn vỏ lụa cũng quyết định giá hạt điều thành phẩm.

Khâu mua nguyên liệu ảnh hướng đến giá hạt điều

 • Nguồn gốc hạt điều thô cũng ảnh hưởng gián tiếp đến giá nhân điều Bình Phước. Hạt điều nhập khẩu từ châu Phi sẽ có giá thấp hơn so với nguồn nguyên liệu trong nước. Hạt điều A cồ Campuchia thường có kích thước to nhưng chất lượng không thể bằng hạt điều loại A của Việt Nam.
 • Việc được hay mất mùa cũng tạo ra sự biến động ở giá hạt điều thô Bình Phước. Chính từ biến động này mà giá hạt điều nhân cũng có sự chênh lệch.

Khâu gia công hạt điều

 • Thông thường đây là khâu tạo ra ít giá trị gia tăng nhất cho doanh nghiệp. Nói cách khác là khâu tốn nhiều chi phí nhất lại mang lại ít lợi nhuận. Trước đây, việc bóc vỏ cứng thủ công dẫn đến tình trạng thâm dụng lao động. Việc áp dụng máy tách vỏ tự động đã làm giảm đáng kể lượng lao động cần thiết ở khâu này. Kết quả đáng ghi nhận là Việt Nam đã trở thành quốc gia hàng đầu về xuất khẩu nhân điều. Đồng thời giá hạt điều nhân trắng của Việt Nam cũng thuộc dạng cạnh tranh nhất thế giới.

Khâu phân phối ảnh hưởng thế nào đến giá hạt điều

 • Hạt điều nếu được phân phối trong siêu thị sẽ phải trả 2 loại phí chính là hoa hồngtiền trưng bầy quầy kệ. Vì những khoản chiết khấu cao nên các doanh nghiệp có hệ thống bán hàng riêng sẽ có giá thành tốt hơn.

Khâu marketing và chăm sóc khách hàng

 • Thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố quyết định xem khách có mua hàng hay không. Người tiêu dùng thường chọn mua hạt điều rang muối từ thương hiệu họ có thiện cảm. Để tạo dựng thương hiệu uy tín cần tốt rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì vậy các doanh nghiệp sẽ không đánh đổi lợi ích trước mắt mà bỏ quên giá trị lâu dài.
 • Thương hiệu vùng đất là yếu tố khác quyết định việc mua hàng. Hạt điều Bình Phước nổi tiếng vì kết hợp được ưu ái của thổ nhưỡng và bàn tay con người.

Giá hạt điều Bình Phước rang muối của Andy’s farm có đáng với chất lượng của nó?

giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy's farm

giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy’s farm lại cao?

Hiện nay giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy’s farm500.000 đồng/kg. So với mức giá hạt điều loại 1 thì cách nhau 150.000 đồng. Vậy chúng mình có gì khác biết mà lại để mức giá như vây? Không ai mặc áo quá đầu đâu bạn ơi.

 1. Giá trị gia tăng của tụi mình nằm ở chuỗi cung ứng hạt điều. Hạt điều Bình Phước của tụi mình sạch vì có thể kiểm soát được tất cả các khâu trong chuỗi cung ứng. Có thể kể đến việc theo dõi chặt chẽ dự lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống điều,… trong quá trình canh tác. Vì là sản phẩm phục vụ thị trường xuất khẩu nên quy trình chế biến phải tuân thủ quy định an toàn của nước nhập khẩu. Chúng mình tự hào đạt được các tiêu chuẩn khắt khe như HACCP, ISO,…
 2. Mặc dù hạt điều có nhiều kích cỡ khác nhau. Nhưng hạt điều Bình Phước rang muối của tụi mình chỉ có 1 kích thước là loại A. Đây cũng là kích thước tiêu biểu của hạt điều Bình Phước chất lượng cao.
 3. Thương hiệu Andy’s farm của tụi mình được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí: Vị nguyên bản – Sạch – Trách nhiệm với cộng đồng. Phát triển vị nguyên bản là làm sao khơi dậy hết hương vị thơm ngon của hạt điều. Sạch trong trồng trọt, chế biến và đóng gói. Trách nhiệm với cộng đồng đã cho chúng mình cơ hội phát triển.
 4. Sự khác biệt nằm ở vùng nguyên liệu: nông trại hạt điều của tụi mình nằm ở ấp Suối Đôi, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước. Đây là 1 trong 4 vùng nguyên liệu chính của Bình Phước bên cạnh Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng. Chúng mình tự hào cung cấp loại hạt điều được đánh giá là ngon nhất thế giới.
 5. Hạt điều rang muối Bình Phước Andy’s farm sử dụng nguyên liệu là củi điều khô từ chính Bình Phước. Hạt điều Bình Phước rang củi là sự kết hợp tài tình của bàn tay nghệ nhân xứ điều và công nghệ hiện đại.
giá hạt điều Bình Phước Andy's farm

giá hạt điều Bình Phước Andy’s farm cao là có lý do của nó đấy bạn.

hạt điều cao cấp Andy's farm

hạt điều cao cấp Andy’s farm được tuyển lựa từ vườn điều của tụi mình ở xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú.

vườn điều Andy's farm

hãy liên hệ với tụi mình để cùng tham quan và tìm hiểu về thứ cây đang thay đổi Bình Phước hằng ngày

hạt điều cao cấp Andy's farm

Với xuất phát điểm là những người nông dân trồng điều, Andy’s farm tự hào mang đến sản phẩm điều chất lượng, sạch cho người sử dụng.

sản phẩm hạt điều cao cấp Andy's farm

hệ thông phân loại hạt điều thô giúp Andy’s farm chọn ra những hạt A đúng chuẩn, phục vụ chế biến sâu.

Những câu hỏi thường gặp về giá hạt điều Bình Phước

Hạt điều Bình Phước là gì?

Đây là tên gọi chung cho hạt điều trồng và chế biến từ Bình Phước. Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ hạt điều của Việt Nam. Nhờ đặc điểm thổ nhưỡng và kinh nghiệm của người dân nơi đây mà hạt điều Bình Phước vẫn đang ngày một phát triển.

Giá hạt điều Bình Phước loại thô hiện nay là bao nhiêu?

Giá hạt điều thô Bình Phước hiện nay nằm ở khoảng 32.000 đồng đến 33.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá hạt điều thô có sự biến động lớn do nhiều yếu tố tác động. Có thể kể đến thời điểm trong năm, nhu cầu đối với nhân điều, chất lượng hạt,…

Giá hạt điều Bình Phước rang muối hiện nay là bao nhiêu?

Hạt điều Bình Phước gồm 2 loại là hạt điều rang muối còn vỏ lụa và loại đã bóc vỏ lụa. Giá hạt điều Bình Phước rang muối thay đổi tuy theo phân khúc khách hàng. Cụ thể: Ở phân khúc bình dân, giá hạt điều Bình Phước rang muối loại 2 là 270.000 đến 310.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước rang muối loại 1 là 320.000 đến 350.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước loại cao cấp nằm ở mức từ 450.000 đến 700.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước nhân trắng bóc vỏ lụa giao động từ 380.000 đến 400.000 đồng/kg.

Giá hạt điều Bình Phước nhân trắng trên thị trường Việt Nam hiên nay là bao nhiêu?

Đây là mặt hàng có sự biến động rất lớn do nguồn cung cũng như nhu cầu từ thị trường. Ngoài ra việc chủng loại màu sắc, độ ẩm, tiêu chuẩn cũng ảnh hướng đến giá chào bán. Ở đây Andy chỉ dám ước chừng giá hạt điều tươi Bình Phước để làm cơ sơ cho các bạn tham khảo. Giá hạt điều Bình Phước w450 là 250.000/kg. Giá hạt điều Bình Phước w320 từ 260.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w240 là 280.000/kg đến 320.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w210 từ 290.000/kg đến 330.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w180 từ 300.000/kg đến 340.000 đồng/kg.

Giá hạt điều Bình Phước xuất khẩu hiện nay là bao nhiêu?

Giá hạt điều Bình Phước ww240 là $8.11/kg. Giá hạt điều này là giá CIF (Cost, Insurance, Freight). Hạt điều Bình Phước được đóng trong thùng carton 22,68 kg. Nếu hạt điều Bình Phước được xuất đi từ cảng thành phố Hồ Chính thì giá hạt điều sẽ khác. Giá hạt điều Bình Phước FOB ww240 là $7.93/kg. Giá hạt điều Bình Phước w320 là $7.11/kg. Giá hạt điều này là giá FOB (Free on Board). Hạt điều Bình Phước sẽ được xuất đi từ cảng thành phố Hồ Chí Minh. Giá hạt điều Bình phước ww450 là $6.7/kg. Giá hạt điều này là giá giao lên tàu FOB (Free On Board). Hạt điều Bình Phước được đóng trong thùng carton 22,68 kg.

GIÁ HẠT ĐIỀU VÀ GIÁ HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Giá hạt điều Bình Phước hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Lý do là vì hạt điều Bình Phước bao gồm nhiều loại. Có thể kể đến hạt điều thô Bình Phước, hạt điều tươi Bình Phước, hạt điều rang muối. Ngoài ra, giá mỗi loại hạt điều cũng cũng thay đổi tuy theo kích thước. Đó là chưa kể đến giá hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. Trong bài viết này, Andy's farm muốn chia sẻ đến các bạn tất cả các vấn đề liên quan đến giá hạt điều Bình Phước.

URL: https://hatdieu.info/thong-tin-chi-tiet-ve-gia-hat-dieu-binh-phuoc/

Author: HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC ANDY'S FARM

Editor's Rating:
10

You may also like

2 comments

Hạt điều A cồ là gì? Chúng có nguồn gốc từ đâu? 31 Tháng Năm, 2021 - 6:59 sáng

[…] 13 Tháng Năm, 2021 […]

Reply

Leave a Comment