Giá hạt điều và giá hạt điều bình phước trên thị trường hiện nay

by Farm Andy
giá hạt điều Bình Phước

Table of Contents

Tác động qua lại của giá hạt điều và chuỗi cung ứng ngành điều. 

Chuỗi cung ứng được Andy chia ra làm 5 “tay chơi lớn”: vùng nguyên liệu trong nước, nguồn điều thô nhập khẩu, doanh nghiệp chế biến, thị trường xuất khẩu và thị trường nội địa. Mỗi biến động ở nguồn cung lẫn đầu ra đều dẫn đến sự biến động của giá điều thô cũng như nhân điều. Doanh nghiệp chế biến điều cần căn cứ theo biến động của giá cả để có chính sách phù hợp. Đồng thời cần hướng đến các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn. 

giá hạt điều và chuỗi cung ứng ngành điều

giá hạt điều và chuỗi cung ứng ngành điều

Nhu cầu của các thị trường xuất khẩu tác động thế nào đến giá nhân điều?

Các thị trường xuất khẩu chính của nhân điều Việt Nam có thể kể đến EU, Mỹ, Trung Quốc,… Mỗi thị trường sẽ có nhu cầu cũng như hành vi tiêu dùng khác nhau. Nhưng tựu chung lại thì nhu cầu sẽ tăng cao các dịp lễ, tết cổ truyền. Chẳng hạn, giá nhân điều sẽ tăng dịp giáng sinh hoặc năm mới ở châu Âu. Đối với thị trường Trung Quốc thì nhu cầu tăng kéo theo giá nhân điều tăng dịp tết nguyên đán. Chính vì điều này mà các nhà nhập khẩu phải chuẩn bị hàng từ tháng 7 và 8. So với năm 2010 thì đến 2016 nhu cầu hạt điều đã tăng 53%. Nếu không bị các yếu tố khác tác động thì tính đến 2017 nhu cầu nhân điều tăng 10%/năm. 

Các yếu tố làm giảm giá nhân điều có thể kể đến: 

 • Khi nguồn cung điều thông tăng nhanh hơn so với nhu cầu tiêu thụ nhân điều. 
 • Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ hạnh nhân chính của Mỹ. Khi thương chiến xảy ra, nguồn thu nhập của nông dân Mỹ bị ảnh hưởng nhiều. Điều này kéo theo nhu cầu mua các loại hạt khác của thị trường Mỹ cũng giảm theo. 
 • Dịch bệnh COVID buộc chính phủ các nước phải ban hành chính sách hạn chế đi lại. Hệ quả là các hãng hàng không, khách sạn, quán bar cũng giảm nhu cầu thu mua nhân điều qua chế biến. Thị trường lớn như Ấn Độ buộc người dân phải giãn cách xã hội. Chính phủ Trung Quốc hạn chế thông quan các mặt hàng nông sản do lo ngại có virus Corona trong thực phẩm. Tại thị trường Mỹ và EU người dân ưu tiên tích trữ nhu yếu phẩm. Tình trạng thiếu container dẫn tới cước vận chuyển và chi phí kho bãi tăng cao. 

Nguồn cung nguyên liệu ảnh hưởng thế nào đến giá điều thô. 

Nguồn cung cấp chính điều thô của Việt nam đến 3 nước: Campuchia, Bờ Biển Ngà và Tanzania. Tính đến năm 2018 nguồn cung nhập khẩu chiếm 70% lượng nguyên liệu dùng trong chế biến. Tuy nhiên việc phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu mang lại nhiều rủi ro rất lớn. Gần đây các nước châu Phi đã ban hành chính sách hạn chế xuất khẩu điều thô để phát triển ngành công nghiệp chế biến trong nước. Chính điều này đã làm tăng giá điều thô trên thị trường thế giới. Ngoài ra, các yếu tố khác cũng làm tăng giá điều thô bao gồm: 

 • Nguồn cung từ các nước châu Phi giảm do kỹ thuật chăm sóc cây điều của người dân nơi đây không hiệu quả. 
 • Môi trường kinh doanh thiếu chuyên nghiệp tạo ra sự biến động của giá điều thô. Trường hợp doanh nghiệp Việt tiền mất tật mang khi sang châu Phi mua điều diễn ra không ít. 
 • Chất lượng không tương xứng với giá cả. Rất nhiều lô hàng của châu Phi có tỷ lệ thu hồi thấp, bị mọt cánh cứng,…
 • Chính phủ các nước này đang tích cực trữ hàng. 
 • Do dịch COVID nên việc nhập khẩu diễn ra khó khăn hơn, lượng hàng về ít. 

Tuy nhiên việc ôm hàng của các chính phủ không phải lúc nào cũng mang lại hệ quả tích cực. Cụ thể năm 2019 Tanzania buộc phải xả 300.000 tấn điều nguyên liệu của họ, tránh tính trạng để quá lâu. Với các doanh nghiệp trong nước ôm hàng Campuchia. Việc xả kho hàng là điều tất yếu nhằm xoay vòng vốn, trả nợ ngân hàng. Chính điều này làm giảm giá điều thô nhập khẩu. 

Nguồn cung lớn từ Campuchia trong năm 2021 cũng làm giảm giá hạt điều thô. Tuy nhiên đây cũng là dấu hỏi lớn cho ngành điều Việt Nam. Lượng nhập khẩu về Việt Nam là hơn 1 triệu tấn trong khi khả năng của Campuchia chỉ khoảng 386 ngàn tấn. Theo các chuyên gia thì do dịch COVID nên lượng điều này không thể xuất đi xa. Việt Nam với đặc thù giáp ranh nên dễ dàng xuất sáng. Hoạt động tuần tra biên giới cũng làm giảm lượng điều thô xuất tiểu ngạch. Cũng không loại trừ nguyên do hàng nơi khác đội lốt Campuchia. 

Việc các doanh nghiệp hạn chế thu mua điều để chế biến cũng làm giá điều. Khi giá quy đổi giữa điều nhân và điều thô thấp thì sản phẩm làm ra không có lời. 

Vùng nguyên liệu trong nước và giá hạt điều thô

So với việc nhập khẩu điều thô thì việc ưu tiên vùng nguyên liệu trong nước mang lại nhiều lợi ích hơn. Tuy nhiên vì diện tích trồng điều ở Việt Nam giới hạn nên lượng điều thô cung cấp chỉ giới hạn ở mức 30%. Biến động của giá điều thô chủ yếu đến từ tư duy của người nông dân. Rất nhiều nông hộ trồng điều theo phong trào. Dẫn đến hệ quả khi giá điều thô giảm họ không có kịch bản để ứng phó dẫn đến việc chặt bỏ hàng loạt. 

Đến khi giá điều thô tăng trở lại thì người dân lại không đủ điều bán. Sản lượng thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến sự bấp bênh này. Các tác nhân làm giảm năng suất vườn điều có thể kể đến:

 • yếu tố thời tiết (mưa lớn hoặc hạn hán nghiêm trọng). 
 • diện tích trồng điều giảm do người dân chuyển sang trồng loại cây có giá trị gia tăng cao hơn. 
 • người trồng không có kiến thức thâm canh (tưới nước, quản lý sâu bệnh, bón phân,…)

Để vùng nguyên liệu trong nước có giá trị tương xứng cho chuỗi giá trị gia tăng cần:

Doanh nghiệp chế biến: hiểu rõ quy luật giá điều thô cũng như nhân điều để có hướng tiếp cận phù hợp.

Trường hợp giá điều nhân tăng: Thông thường các doanh nghiệp chế biến sẽ lấy giá quy đổi để làm căn cứ chốt giá điều nhân. Giá quy đổi được hiểu là giá tương đối để chế biến điều thô thành điều nhân. Cụ thể, chúng ta cần khoảng 4.2 – 5 kg điều thô để tạo ra 1 kg điều nhân. Theo nhiều chuyên gia thì mức giá tối thiểu của hạt điều tươi W320 là $3/pound. Đồng thời cần xác định giá điều thô cũng như sản lượng có thể cung cấp để chốt sản lượng điều nhân có thể cung cấp. 

Khi chưa chốt được hợp đồng điều nhân thì: 

 • Doanh nghiệp chế biến không nên vội vàng đầu cơ điều thô mà nên chờ đợi thời điểm thích hợp để mua vào. Với các doanh nghiệp nhỏ thì làm tới đâu, mua nguyên liệu tới đó cũng là giải pháp khả dĩ.
 • Nên ưu tiên đầu tư vào vùng nguyên liệu ở Việt Nam để phát triển bền vững. Tránh tình trạng giá điều thô nhập khẩu bị đẩy lên quá cao.
 • Một phương án khác là doanh nghiệp chế biến điều có thể giảm công suất chế biến.
 • Cần kiên trì với giá quy đổi đã đề ra, các nhà chế biến không nên bán phá giá nhân điều. Một công dụng khác của giá quy đổi là nó phản ánh chính xác chất lượng của nhân điều. Andy luôn tin rằng sẽ không bao giờ có một sản phẩm vừa rẻ, vừa chất lượng lại vừa ngon cả.
 • Khi thương thảo hợp đồng nhân điều các doanh nghiệp cần liệt kê chi tiết chất lượng sản phẩm nhằm hạn chế rủi ro.
 • Kiểm tra lượng tồn kho cũng như dòng tiền để mua hàng.

Khi chốt được hợp đồng điều nhân thì việc lựa chọn giữa nguồn điều trong nước và nguồn nhập khẩu cũng hết sức khó khăn. Nguồn cung nội địa hiện nay chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu chế biến của doanh nghiệp ngành điều. Nếu đã lựa chọn nguồn nguyên liệu nhập khẩu thì doanh nghiệp cần cân nhắc các rủi ro có thể gặp phải.

 • Doanh nghiệp chế biến không nên chạy theo giá điều mà bỏ qua việc giám sát chất lượng. Để tránh tình trạng trộn lẫn giữa điều cũ và điều mới doanh nghiệp nên chủ động kiểm tra chất lượng ngay từ đầu thu mua.
 • Một rủi ro khác liên quan đến tình trạng làm ăn gian dối của các doanh nghiệp châu Phi. Chúng ta đặt cọc tiền trước cho người bán nhưng khi đến hạn không những không nhận được hàng mà còn mất luôn cọc.
 • Gần đây, vấn đề mọt cánh cứng trong hạt điều nhập khẩu cũng gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.
 • Khâu kiểm dịch thực vật cũng là một khó khăn đối với doanh nghiệp. Việc lấy mẫu toàn bộ ở cảng thay vì đưa về kho của doanh nghiệp gây ra nhiều tổn thất.
 • Khi làm việc với đối tác xuất khẩu điều thô rất cần sự đồng lòng của các doanh nghiệp. Tránh tình trạng tranh nhau mua đẩy giá điều thô lên cao.

Một vấn đề khác là tình trạng tạo sốt ảo “giá điều nhân”. Nhiều nhà nhập khẩu ôm một lượng lớn điều thô sẽ tạo sốt giá điều nhân. Từ đó, giúp họ “xả” lượng điều thô đang nắm giữ.

Trường hợp giá điều thô ở mức cao vẫn có nhiều doanh nghiệp chủ động mua vào. Thông thường đây là: 

 • Các doanh nghiệp đã ký hợp đồng bán nhân điều từ trước thì họ buộc phải mua vào để hoàn tất hợp đồng dù giá cao.   
 • Các công ty thương mại, xưởng gia công hoặc lò chẻ lại có nhu cầu mua điều thô. Tuy nhiên, cũng không thiếu tình trạng doanh nghiệp chế biến bỏ cọc, cắt lỗ và để lại lượng điều thô lớn. 

Nguyên nhân dẫn đến việc giá điều thô ở mức cao trong khi giá điều nhân giảm có thể kể đến: 

 • lượng điều thô nhập khẩu về Việt Nam khá hạn chế do dịch COVID-19
 • chính phủ các nước châu Phi đưa ra chính sách giá xuất khẩu tối thiểu để phát triển ngành chế biến trong nước. 
 • nguồn cung cấp điều sụt giảm do người dân châu Phi chăm sóc điều không hiệu quả. 
 • tương tự tư duy của nhiều hộ nông dân trồng điều, nhiều xưởng chế biến điều phát triển theo phong trào. Các doanh nghiệp này mở rộng công suất chế biến mà thiếu sự đầu tư, tính toán đầu ra rõ ràng. Khi cảm thấy nhu cầu cao họ sẵn sàng nâng giá điều thô để mua vào. Khi thị trường đi xuống, họ bắt buộc phải đạp giá điều nhân để xoay vòng vốn và trả nợ ngân hàng. Chính việc bán ra ồ ạt này gây nhiễu loạn thị trường cũng như tạo uy tín xấu với các nhà nhập khẩu. 

Năm 2018 khi giá điều nhân lao dốc 80% doanh nghiệp tại Bình Phước đã phải tạm dừng hoạt động. Ở Long An, 12/33 cơ sở chế biến điều hoạt động cầm chừng. Trong năm 2020 khi giá điều thô vượt xa giá điều nhân trên thị trường thì rất nhiều doanh nghiệp đã lâm vào cảnh phá sản. Hệ quả là, giá vỏ điều tăng tỷ lệ nghịch với tốc độ thu hẹp của ngành điều. 

Trong chuỗi giá trị gia tăng ngành điều: Việc chế biến nhân điều xuất khẩu giao động ở mức 20%. Nếu nhìn lại thời kỳ đầu những năm 80 thì đây quả thực là một con số mơ ước. Ngành điều từ chỗ phải chẻ vỏ thủ công hoặc xuất khẩu điều thô đã vươn mình làm chủ công nghệ chế biến điều. Sự thành công này có thể giải thích bằng mô hình giá trị gia tăng dưới đây.  

CHUỖI GIÁ TRỊ GIA TĂNG NGÀNH ĐIỀU

chuỗi giá trị gia tăng ngành điều

 • Khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Cuộc cách mạng về máy chế biến bắt đầu với máy tách vỏ hạt điều đã giúp tăng năng suất lao động.  Từ chỗ phải xuất khẩu điều thô, Việt Nam đã chuyển sang nhập và chế biến nhân điều để xuất khẩu.
 • Khâu thiết kế và triển khai hệ thống sản phẩm: Doanh nghiệp Việt đã ý thức được giá trị của chất lượng cũng như những quy định về vệ sinh ATTP của các nhà nhập khẩu. 
 • Khâu thu mua nguyên vật liệu: Giảm sự biến động của giá điều thô nhập khẩu hiện nay đang là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp chế biến. Việc thành lập hội đồng tư vấn hỗ trợ hạt điều thô nhập khẩu là một trong những cách giúp giảm sự biến động này.
 • Khâu marketing và chăm sóc khách hàng: Chúng ta vẫn chưa xây dựng được thương hiệu quốc tế, dẫn đến việc chúng ta chỉ là doanh nghiệp gia công cho thương hiệu khác. Cụ thể, giá nhân điều xuất khẩu năm 2018 năm ở mức $10/kg. Khi bán ở các siêu thị nước ngoài thì giá có thể lên đến $30/kg. Nói cách khác, doanh nghiệp làm tốt khâu xây dựng thương hiệu hạt điều có thể hưởng $20 trong tổng số $30 giá bán ra. 

Đối thủ của các doanh nghiệp chế biến điều: Nhiều doanh nghiệp châu Phi hiện rất thèm khát công nghệ chế biến điều của Việt Nam. Họ thậm chí mời gọi các chuyên gia Việt Nam sang làm việc để nâng cấp ngành chế biến điều. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc cũng tính chuyện mua cổ phần công ty điều của Việt Nam. Từ đó, làm chủ công nghệ. Andy cũng đã có bài viết vấn đề này các bạn có thể tham khảo tại đây

Phát triển thị trường hạt điều trong nước là hướng đi bền vững, lâu dài. 

mô hình chuỗi giá trị gia tăng

Nếu nhìn sang các nước bên cạnh thì có một điều đặc biệt là đồ nội địa của họ rất tốt. Thậm chí tốt hơn nhiều so với đồ xuất khẩu. Một ví dụ là Hàn Quốc nước đã chuyển mình từ một quốc gia gia công chip trở thành 1 cường quốc sản xuất điện thoại di động. Bất kỳ ngành nghề nào muốn phát triển lớn mạnh đều phải nhờ vào sự ủng hộ của người dân trong nước. Khi có chỗ chỗ đứng vững chắc ở thị trường trong nước thì việc trở thành 1 thương hiệu cũng dễ hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc chuyển đổi mô hình từ 1 doanh nghiệp chú trọng sản xuất sang mô hình hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng điểm qua những việc mà ngành điều cần làm sử dụng mô hình chuỗi giá trị gia tăng. 

 • Khâu nghiên cứu và phát triển sản phẩm: Các công ty hạt điều cần chú trọng nghiên cứu nhu cầu cũng như sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước.
  • Chẳng hạn nhu cầu với các sản phẩm ăn trực tiếp như hạt điều rang muối thường tăng cao dịp tết. Loại nhân điều vỏ lụa W240 được nhiều người ưa chuộng vì hình dáng bắt mắt. Cảm giác bóc lớp vỏ lụa cũng tương tự “cắn hạt dưa” là điều không thể thiếu ngày tết.
  • Ở phân khúc khách có nhu cầu chế biến hoặc làm sữa hạt cũng chưa được các doanh nghiệp chú ý. Đối tượng khách hàng này thường là người sống lành mạnh, yêu thích nội trợ. 
  • Nhu cầu với các sản vật địa phương như hạt điều rang củi Bình Phước. Cùng là hạt điều rang muối nhưng loại rang bằng củi điều sẽ có mùi thơm hơn loại rang bằng gas hoặc điện.
 • Khâu thiết kế và triển khai hệ thống sản phẩm: Tiếp đến là việc thiết kế bao bì, chính sách giá, dây truyền để nâng công suất tương ứng với sản phẩm đã nghiên cứu. Với sản phẩm hạt điều rang muối bán dịp tết, nhiều doanh nghiệp cố gắng thiết kế mẫu mã bao bì bắt mắt. Họ sử dụng những màu sắc như đỏ tươi, vàng để liên tưởng không khí tết. Hiện nay hạt điều rang muối có rất nhiều quy cách đóng gói khác nhau. Chẳng hạn: túi hút chân không, hủ nhựa PET, hộp tròn bằng MICA,…Túi hút chân không có giá thành thấp nhất nhưng một khi bóc ra thì hạt rất dễ bị yểu. 
  • Với sản phẩm hạt điều tươi thì bao bì được sử dụng là loại hút chân không. Theo nhiều khách hàng thì túi hút chân không giúp giảm giá thành hạt điều. Ngoài ra nhân điều tươi thường được sử dụng trong các hộ gia đình thay vì mục đích biếu tặng. Kích thước và chủng loại nhân điều cũng cần thay đổi để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nếu để làm sữa hạt thì loại BB đầu cuống hoặc vỡ đôi là đủ. 
  • Với các sản phẩm hạt điều rang củi thì khâu thiết kế dây truyền lại cực kỳ quan trọng. Làm sao để chất lượng đồng nhất giữa các mẻ rang cũng như giữa các hạt. 
bao bì sản phẩm quyết định giá hạt điều

bao bì sản phẩm quyết định giá thành sản phẩm hạt điều

 • Khâu thu mua nguyên liệu, gia công và vận chuyển: Doanh nghiệp chế biến điều trong nước và xuất khẩu đều thực hiện các bước giống nhau. Chỉ biến đổi đôi chút để phù hợp với thực tiễn sản phẩm. 
 • Khâu phân phối: Hạt điều nếu được phân phối trong siêu thị sẽ phải trả 2 loại phí chính là hoa hồngtiền trưng bày quầy kệ. Vì những khoản chiết khấu cao nên các doanh nghiệp có hệ thống bán hàng riêng sẽ có giá thành tốt hơn. Ý tưởng thành lập sàn thương mại điện tử cho hạt điều đã được manh nha. Tuy nhiên, do nhiều lý do mà đến nay việc này vẫn chưa thành hiện thực. 
 • Khâu marketing và chăm sóc khách hàng: Thương hiệu là yếu tố quyết định xem khách có mua hàng hay không. Người tiêu dùng thường chọn thương hiệu mà họ có đặc điểm chung. Để tạo dựng thương hiệu uy tín cần tốt rất nhiều công sức và thời gian. Chính vì vậy các doanh nghiệp sẽ không đánh đổi lợi ích trước mắt mà bỏ quên giá trị lâu dài.
  • Sản phẩm hạt điều rang muối bán dịp tết thường được quảng bá trên mạng xã hội hoặc google ads. Đây là cách quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn so với TV hay báo mạng nếu xác định đúng phân khúc khách. 
  • Sản phẩm hạt điều tươi lại đòi hỏi 1 cách tiếp cận hoàn toàn khác. Việc sử dụng những KOL có hình ảnh gần gũi với thiên nhiên sẽ cho hiệu quả cao hơn. 
  • Với sản phẩm đặc sản thì kênh du lịch là cách quảng bá sản phẩm tốt nhất. 

Giá các loại hạt điều thô theo vùng trồng. 

Để tiện cho các bạn phân tích và đánh giá, tụi mình sẽ trình bày giá hạt điều thô theo thứ tự thời gian.

Giá hạt điều thô Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

 • Tại thời điểm tháng 11/2016, giá điều thô phơi khô ở Bình Phước là 52.000 đồng/kg.
 • Thời điểm tháng 1/2017, giá điều khô đứng yên ở mức 52.000 đồng/kg. 
 • Thời điểm tháng 9/2018, giá điều thô nằm ở mức 37.000 đồng/kg. 
 • Giá điều thô nằm ở mức 40.000 đồng/kg tại thời điểm tháng 10/2018. 
 • Giá hạt điều Bình Phước loại thô nằm ở mức 30.000 đồng/kg vào cuối tháng 12/2020
 • Giá điều thô Bình Phước là khoảng 33.500 đồng/kg vào tầm đầu tháng 2/2021
 • Tháng 4/2021, giá hạt điều Bình Phước nguyên liệu nằm ở khoảng 32.000 đồng đến 33.000 đồng/kg.

Giá hạt điều thô Đồng Nai trong thời gian qua.

 • Thời điểm tháng 11/2016 hạt điều thô phơi khô được thương lái Đồng Nai thu mua ở mức 55.000 – 60.000 đồng/kg. 
 • Tại thời điểm tháng 1/2017 giá hạt điều khô là 55.000 – 60.000 đồng/kg. 
 • Điều khô mua xô (12/2017) nằm ở mức 41.000 – 43.000 đồng/kg. 
 • Thời điểm tháng 2/2018 giá điều khô mua xô nằm ở mức 42.000 đồng/kg. 
 • Giá điều thô nằm ở mức 47.000 đồng/kg ghi nhận tại thời điểm tháng 9/2018. 
 • Giá điều thô tươi nằm ở mức 26.000 – 27.000 đồng/kg tại thời điểm tháng 3/2020. 
 • Thời điểm tháng 7/2020 giá điều thô tăng nhẹ lên 26.500 đến 27.000 đồng/kg. 

Giá điều thô IVC có xuất xứ châu Phi có giá giao động từ 1300 đến 1350 USD. Tỷ lệ thu hồi cao ở mức 48%. 

Hạt điều rang muối bao nhiêu tiền 1 kg?

Giá Hạt điều rang muối loại bán ở chợ

Hàng bán ở chợ hay còn gọi hạt điều Bình Phước loại 2. Giá hạt điều Bình Phước loại 2 là khoảng 270.000 đồng/kg đến 310.000 đồng/kg. Theo nhà bán hàng thì hạt điều này thường ít chất béo. Tỷ lệ sâu là khoảng 5%.

Giá hạt điều rang muối phân khúc tầm trung hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, hạt điều rang muối loại bóc vỏ lụa có mức giá tầm khoảng 380.000 đến 400.000 đồng/kg. Ưu điểm của loại hạt điều bóc vỏ lụa là không phải bóc vỏ. Tuy nhiên vì hạt không còn vỏ lụa nên dễ bị mặn nếu rang không kỹ. Thêm vào đó, hạt thường dễ bị yểu, không giòn. Vì vậy, các bạn nên lưu ý đậy nắp chặt để tránh cho hạt tiếp xúc với không khí.

 • Với quy cách đóng hộp 250g giá hạt điều rang muối loại này là 100.000 đồng/hộp.
 • Với hộp loại 500g, giá hạt điều rang muối bóc vỏ lụa là khoảng 200.000 đồng/hộp.

Các loại hạt điều Bình Phước còn vỏ lụa có giá giao động từ 320.000 đồng đến 350.000 đồng/kg. Theo như quan sát của Andy’s farm thì hàng loại 1 thường có tỷ lệ sâu thấp. Theo như giới thiệu của nhà sản xuất thì tỷ lệ sâu tối đa là 2%. Hạt điều lụa rang muối là phổ biến nhất trên thị trường. Tùy theo quy cách đóng gói mà giá hạt điều rang muối còn vỏ lụa cũng có sự thay đổi.

 • Loại đóng hộp tròn 250g giá từ 80.000 đến 90.000 đồng/hộp.
 • Loại đóng hộp tròn 500g giá từ 160.000 đến 175.000 đồng/hộp.

Hạt điều rang muối loại cao cấp thì sao?

giá hạt điều bình phước

hạt điều Bình Phước rang muối

Ở phân khúc cao cấp, giá hạt điều rang muối Bình Phước giao động ở mức từ 450.000 đồng đến 700.000 đồng/kg. Đặc điểm chung của các sản phẩm phân khúc này là:

 • Quà tặng hạt điều Bình Phước: Chú trọng mẫu mã để làm quà cho bạn bè, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 • Chứng nhân sản xuất sạch theo tiêu chuẩn quốc tế như SGS, FDA, ISO, HACCP
 • Tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thể hiện qua FAIR TRADE,…
 • Hạt điều rang củi. Giá hạt điều rang củi thường cao hơn loại rang muối thông thường. Lý do mùi khói từ củi khi áp vào hạt điều sẽ tạo ra hương vị thơm lạ cho hạt điều. So với việc rang bằng củi, thì nguyên liệu bằng điện hay bằng gas không tạo ra được hương thơm như vậy.
 • 100% nguồn nguyên liệu từ Bình Phước. Hạt điều Bình Phước ngon thường là loại A (500-550 hạt/kg).
củi điều thường dùng ở hạt điều Bình Phước rang muối

củi điều thường dùng ở hạt điều Bình Phước rang muối

quà tặng hạt điều Bình Phước

quà tặng hạt điều Bình Phước

Cần cẩn thận với giá hạt điều Bình Phước loại thải loại mạo danh

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. Theo tìm hiểu của Andy thì giá các sản phẩm này nằm ở mức 30.000 đồng đến 50.000 đồng/kg. 5 đặc điểm thường thấy của loại hạt điều này là:

 • khối lượng hàng nhận không giống với thực tế
 • không có nguồn gốc rõ ràng.
 • trên bao bì không có các thông tin bắt buộc như địa chỉ nhà sản xuất, số tự công bố,…
 • nhiều hạt sâu
 • có mùi hôi dầu, thậm chí mốc.

Giá các loại hạt điều chế biến sâu.

 • Giá hạt điều wasabi bán trên thị trường có mức giá từ 400.000 đồng/kg đến 750.000 đồng/kg. 
 • Giá hạt điều vị mật ong nằm ở khoảng 450.000-900.000 đồng/kg. 
 • Giá hạt điều socola giao động ở khoảng từ 350.000 đến 380.000 đồng/kg. 
 • Giá các loại sữa hạt điều đóng hộp nằm trong khoảng 160.000 đồng/chai 236 mL. 
 • Dầu ép từ nhân điều có giá khoảng 630.000 đồng/chai 300 mL. 
 • Bơ hạt điều có giá khoảng 95.000 đồng/hủ 150 gram.

sản phẩm sữa hạt điều có bán trên thị trường

sản phẩm bơ hạt điều có bán trên thị trường

Giá các loại hạt điều tươi Bình Phước có bán trên thị trường?

Hạt điều tươi là loại nguyên liệu dùng trong chế biến bánh quy bơ, bơ hạt điều, topping,… Khi tẩm ướp, chế biến với các loại nguyên liệu khác, hạt điều sẽ mất đi những tính chất vốn có của nó. Thông thường các loại nhân điều loại phổ biến là vỡ đôi, vỡ tư, vỡ tám, vỡ vụn,… Nhân điều loại nguyên hạt thường chỉ phù hợp với các món ăn cần trưng bày ngon mắt.

Giá hạt điều Bình Phước loại nhân nguyên hạt ở mức từ 250.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Cụ thể:

 • Hạt điều w450 giá 250.000 đồng/kg.
 • Hạt điều w320 giá 260.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg.
 • Hạt điều w240 giá 280.000 đồng/kg đến 320.000 đồng/kg.
 • Hạt điều w210 giá 290.000 đồng/kg đến 330.000 đồng/kg.
 • Hạt điều w180 giá 300.000 đồng/kg đến 340.000 đồng/kg.

Giá hạt điều Bình Phước vỡ đôi nằm ở mức 250.000 đến 300.000 đồng/kg. Quy cách đóng gói thường là 250g hoặc 500g.

Giá hạt điều Bình Phước rang muối của Andy’s farm có đáng với chất lượng của nó?

Hiện nay giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy’s farm500.000 đồng/kg. So với mức giá hạt điều loại 1 thì cách nhau 150.000 đồng. Vậy chúng mình có gì khác biết mà lại để mức giá như vây? Không ai mặc áo quá đầu đâu bạn ơi.

 1. Chuỗi cung ứng hạt điều: Hạt điều Bình Phước của tụi mình sạch vì có thể kiểm soát được tất cả các khâu trong chuỗi cung ứng. Có thể kể đến việc theo dõi chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống điều,… trong quá trình canh tác. Vì là sản phẩm phục vụ thị trường xuất khẩu nên quy trình chế biến phải tuân thủ quy định an toàn của nước nhập khẩu. Chúng mình tự hào đạt được các tiêu chuẩn khắt khe như HACCP, ISO,…
 2. Hạt điều Bình Phước rang muối loại A. Đây cũng là kích thước tiêu biểu của hạt điều Bình Phước chất lượng cao. Có nhiều bạn nghĩ rằng hạt điều A cồ Bình Phước mới là sản phẩm đỉnh của đỉnh. Đã ngon lại còn bắt mắt. Nhưng khoản hãy suy nghĩ đến yếu tố sau!. Tỷ lệ hạt điều A cồ khi phân loại hạt chiếm 1 lượng rất nhỏ tùy theo giống. Ở đây Andy cho là nằm ở ngưởng 10%. Hạt điều Bình Phước loại ngon chiếm khoảng 10%. Theo bạn thì 1 loại hạt điều chỉ khoảng 1% có dễ tìm trên thị trường hay không?!
 3. Thương hiệu Andy’s farm của tụi mình được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí: Vị nguyên bản – Sạch – Trách nhiệm với cộng đồng. Phát triển vị nguyên bản là làm sao khơi dậy hết hương vị thơm ngon của hạt điều. Sạch trong trồng trọt, chế biến và đóng gói. Trách nhiệm với cộng đồng đã cho chúng mình cơ hội phát triển.
 4. Sự khác biệt nằm ở vùng nguyên liệu: 70% nguyên liệu dùng trong chế biến ở Việt Nam có nguồn gốc châu Phi. 30% còn lại là của Việt Nam. Diện tích trồng điều ở Bình Phước chiếm hơn 50% diện tích trồng điều của cả nước. Giả sử năng suất trồng điều của các địa phương xấp xỉ nhau. Thì chỉ 15% nguyên liệu bạn sử dụng là từ…Bình Phước. Chưa hết 1 trong 4 vùng nguyên liệu chính của Bình Phước bên cạnh Bù Đăng, Bù Gia Mập, Phú Riềng là Đồng Phú. Những huyện khác tuy có trồng hạt điều nhưng do chất đất nên không thể so với với 4 vùng này về chất lượng hạt. Nói cách khác, “hạt điều Bình Phước ngon” chỉ chiếm khoảng 10% lượng nguyên liệu lưu hành trên thị trường. Đó là chúng ta chưa thống kê hết những hao hụt trong quá trình chế biến.   
 5. Hạt điều củi muối Bình Phước: Andy’s farm sử dụng nguyên liệu là củi điều khô từ chính Bình Phước. Hạt điều Bình Phước rang củi ngon vì là sự kết hợp tài tình của bàn tay nghệ nhân xứ điều và công nghệ hiện đại.
giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy's farm

giá hạt điều Bình Phước rang muối Andy’s farm lại cao?

giá hạt điều Bình Phước Andy's farm

giá hạt điều Bình Phước Andy’s farm cao là có lý do của nó đấy bạn.

hạt điều cao cấp Andy's farm

hạt điều cao cấp Andy’s farm được tuyển lựa từ vườn điều của tụi mình ở xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú.

vườn điều Andy's farm

hãy liên hệ với tụi mình để cùng tham quan và tìm hiểu về thứ cây đang thay đổi Bình Phước hằng ngày

hạt điều cao cấp Andy's farm

Với xuất phát điểm là những người nông dân trồng điều, Andy’s farm tự hào mang đến sản phẩm điều chất lượng, sạch cho người sử dụng.

sản phẩm hạt điều cao cấp Andy's farm

hệ thông phân loại hạt điều thô giúp Andy’s farm chọn ra những hạt A đúng chuẩn, phục vụ chế biến sâu.

Những câu hỏi thường gặp về giá hạt điều Bình Phước

Hạt điều Bình Phước là gì?

Đây là tên gọi chung cho hạt điều trồng và chế biến từ Bình Phước. Bình Phước được mệnh danh là thủ phủ hạt điều của Việt Nam. Nhờ đặc điểm thổ nhưỡng và kinh nghiệm của người dân nơi đây mà hạt điều Bình Phước vẫn đang ngày một phát triển.

Giá hạt điều Bình Phước loại thô hiện nay là bao nhiêu?

Giá hạt điều thô Bình Phước hiện nay nằm ở khoảng 32.000 đồng đến 33.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá hạt điều thô có sự biến động lớn do nhiều yếu tố tác động. Có thể kể đến thời điểm trong năm, nhu cầu đối với nhân điều, chất lượng hạt,…

Giá hạt điều Bình Phước rang muối hiện nay là bao nhiêu?

Hạt điều Bình Phước gồm 2 loại là hạt điều rang muối còn vỏ lụa và loại đã bóc vỏ lụa. Giá hạt điều Bình Phước rang muối thay đổi tuy theo phân khúc khách hàng. Cụ thể: Ở phân khúc bình dân, giá hạt điều Bình Phước rang muối loại 2 là 270.000 đến 310.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước rang muối loại 1 là 320.000 đến 350.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước loại cao cấp nằm ở mức từ 450.000 đến 700.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước nhân trắng bóc vỏ lụa giao động từ 380.000 đến 400.000 đồng/kg.

Giá hạt điều Bình Phước nhân trắng trên thị trường Việt Nam hiên nay là bao nhiêu?

Đây là mặt hàng có sự biến động rất lớn do nguồn cung cũng như nhu cầu từ thị trường. Ngoài ra việc chủng loại màu sắc, độ ẩm, tiêu chuẩn cũng ảnh hướng đến giá chào bán. Ở đây Andy chỉ dám ước chừng giá hạt điều tươi Bình Phước để làm cơ sơ cho các bạn tham khảo. Giá hạt điều Bình Phước w450 là 250.000/kg. Giá hạt điều Bình Phước w320 từ 260.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w240 là 280.000/kg đến 320.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w210 từ 290.000/kg đến 330.000 đồng/kg. Giá hạt điều Bình Phước w180 từ 300.000/kg đến 340.000 đồng/kg.

Giá hạt điều Bình Phước xuất khẩu hiện nay là bao nhiêu?

Giá hạt điều Bình Phước ww240 là $8.11/kg. Giá hạt điều này là giá CIF (Cost, Insurance, Freight). Hạt điều Bình Phước được đóng trong thùng carton 22,68 kg. Nếu hạt điều Bình Phước được xuất đi từ cảng thành phố Hồ Chính thì giá hạt điều sẽ khác. Giá hạt điều Bình Phước FOB ww240 là $7.93/kg. Giá hạt điều Bình Phước w320 là $7.11/kg. Giá hạt điều này là giá FOB (Free on Board). Hạt điều Bình Phước sẽ được xuất đi từ cảng thành phố Hồ Chí Minh. Giá hạt điều Bình phước ww450 là $6.7/kg. Giá hạt điều này là giá giao lên tàu FOB (Free On Board). Hạt điều Bình Phước được đóng trong thùng carton 22,68 kg.

GIÁ HẠT ĐIỀU VÀ GIÁ HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Giá hạt điều Bình Phước loại nhân nguyên hạt ở mức từ 250.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Cụ thể:

URL: https://hatdieu.info/thong-tin-chi-tiet-ve-gia-hat-dieu-binh-phuoc/

Author: HẠT ĐIỀU BÌNH PHƯỚC ANDY'S FARM

Editor's Rating:
10

You may also like

10 comments

Hạt điều A cồ là gì? Chúng có nguồn gốc từ đâu? 31 Tháng Năm, 2021 - 6:59 sáng

[…] 13 Tháng Năm, 2021 […]

Reply
Sự biến động của giá hạt điều thô Bình Phước. 19 Tháng Bảy, 2021 - 3:13 sáng

[…] lược về giá hạt điều xuất khẩu năm […]

Reply
Sự thật gây sốc: hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. 21 Tháng Bảy, 2021 - 4:00 chiều

[…] 13 Tháng Năm, 2021 […]

Reply
Bật mí cách làm và giá hạt điều socola từ Andy's Farm 22 Tháng Bảy, 2021 - 7:06 sáng

[…] Giá hạt điều socola có bán trên thị trường […]

Reply
Cách làm hạt điều wasabi và giá hạt điều wasabi 22 Tháng Bảy, 2021 - 4:37 chiều

[…] Giá hạt điều wasabi có bán trên thị trường […]

Reply
Mua hạt điều ở đâu ngon? Lưu ý khi lựa chọn mua hạt điều 25 Tháng Bảy, 2021 - 4:06 chiều

[…] Giá thành của hạt điều ngon , chất […]

Reply
Hiệp hội điều Việt Nam (VINACAS) - tổ chức của ngành điều. 28 Tháng Bảy, 2021 - 3:00 sáng

[…] khảo thêm các bài viết chi tiết về giá hạt điều, Vinacas và ngành điều Việt Nam từ Andy’s […]

Reply
Cuộc sống người nông dân và giá hạt điều thô Bình Phước 2021 30 Tháng Bảy, 2021 - 3:04 chiều

[…] bài viết trước đây về doanh nghiệp chế biến điều, Andy đã giới thiệu đến các bạn từng khâu trong chuỗi cung ứng ngày điền. […]

Reply
2 yếu tố tác động đến giá hạt điều xuất khẩu của Việt Nam. 1 Tháng Tám, 2021 - 4:13 sáng

[…] Andy’s farm tìm hiểu về giá hạt điều, Vinacas hay các bài viết xoay quanh chủ đề thị trường hạt […]

Reply

Leave a Comment