fbpx

Tác dụng của magie trong hạt điều là gì?

by Farm Andy
tác dụng của magie trong hạt điều

Magie (Mg) có trong hạt điều là một khoáng chất rất quan trọng đối với cơ thể. Tác dụng của Magie trong hạt điều bao gồm giúp xương chắc khỏe, tim khỏe manh và cải thiện lượng đường. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa đánh giá đúng tầm quan trọng của magie đối với cơ thể.

Giới thiệu về Magie trong hạt điều

Để có thể vận hành tốt cơ thể rất cần có sự phục vụ của magie. Magie như “siêu chất xúc tác” giúp kiểm soát khả năng hoạt động của cơ bắp và dây thần kinh.

Thiếu hụt Magie trong bữa ăn hằng ngày

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây thì bữa ăn hằng ngày hầu như không cung cấp đủ Magie. Thiếu hụt loại khoáng chất thiết yếu này có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Có thể kể đến tiểu đường loại 2, huyết áp cao và chứng đau nửa đầu. Thiếu hụt magie phổ biến ở người nghiện rượu, tiểu đường loại 2, người cao tuổi,… Nguyên nhân là vì họ không nạp đủ Magie ngay từ đầu.

Tác hại của việc dư Magie

Trong trường hợp dư magie có thể đến dẫn đến tình trạng chuột rút hoặc buồn nôn. Theo Andy được biết thì cơ thể chúng ta có khả năng loại bỏ lượng Magie dư thừa cực tốt. Thuốc nhuận tràng và thuốc kháng axit có magie giúp loại bỏ lượng magie dư thừa trong thực phẩm.

Tại sao nên bổ sung Magie trong hạt điều?

bổ sung magie trong hạt điều

bổ sung magie trong hạt điều cho các bữa ăn hằng ngày

Hạt điều là thực phẩm rất giàu magie. Người ta ước tính rằng trong 28 gram hạt điều có chứa khoảng 81.9 miligram magie. Với một người đàn ông trưởng thành, hàm lượng Magie cần thiết là khoảng 400 miligram. Với nam giới từ 31 tuổi trở lên thì lượng magie cần thiết là khoảng 420 miligram. Trẻ em đang ở độ tuổi phát triển cần từ 30 đên 410 miligram Magie. Phụ nữ trưởng thành cần 310 miligram/ngày. Với phụ mang thai thì tối thiểu mỗi ngày họ phải bổ sung 40 miligram.

Tổng hợp các tác dụng của magie trong hạt điều đối với cơ thể

Tác dụng của magie trong hạt điều với tế bào xương

Xây dựng tế bào xương mới, cải thiện mật độ khoáng xương và giảm tỷ lệ loãng xương là những tác dụng của magie trong hạt điều. Magie thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Thiếu hụt magie buộc canxi trong cơ thể phải tự tổng hợp từ các mô mềm, dẫn đến viêm khớp. Phụ nữ nếu mắc bệnh loãng xương thường có lượng magie thấp hơn so với người bình thường.

Tác dụng của magie trong hạt điều là tăng khả năng chống viêm.

Viêm được hiểu là trạng thái phản ứng của cơ thể đối với một mối nguy hiểm tiềm tàng. Chống viêm đồng nghĩa với việc cơ thể đang chống lại các “kẻ địch” virus đang xâm hại. Đây là cơ chế tự chữa lành vết thương của cơ thể chúng ta. Kỳ diệu quá phải không các bạn. Mặc dù vây, viêm thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề như bệnh tim, viêm khớp và tiểu đường. Lúc này cũng là lúc Magie ra tay. Magie hỗ trợ cơ thể trong việc chống viêm.

Tác dụng bảo vệ trái tim của magie trong hạt điều

Magie có tác dụng làm giảm huyết áp vì giúp các thành mạch máu thư giãn. Magie giúp bơm các lượng khoáng chất đến tim nhanh và đều hơn. Chính vì điều này mà magie giúp giảm đau tim.

Tại sao nói tác dụng của magie trong hạt điều là ngăn chặn chứng đau nửa đầu?

tác dụng của magie là giúp giảm đau nửa đầu

tác dụng của magie trong hạt điều là giúp giảm đau nửa đầu

Theo các chuyên gia thì tác dụng của magie bao gồm việc giảm lượng hóa chất gây đau trong não. Đồng thời, loại khoáng chất này giữ cho các mạch máu không bị thắt chặt. Thiếu hụt magie làm tăng nguy cơ bị đau nửa đầu. Muối Magie chloride giúp giảm triệu chứng trầm cảm, rối loạn lo lắng.

Có phải tác dụng của magie trong hạt điều là giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường?

Insulin có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ổn định lượng đường trong máu. Magie có giúp kiểm soát lượng insulin. Người béo phì nếu ăn hạt điều thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị bệnh đái tháo đường. Lý do là vì magie hỗ trợ sự chuyển hóa đường trong cơ thể. Người càng có lượng magie cao trong chế độ ăn thì khả năng mắc bệnh thấp hơn người thiếu hụt magie.

Tác dụng của Magie trong hạt điều: giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Theo Andy’s farm được biết thì sử dụng các loại hạt, đặc biệt là hạt điều, giúp giảm tỷ lệ đột quỵ. Đột quy xảy ra khi có cục máu đông chặn trong một mạch máu của não. Đây là tình trạng thiếu máu cục bộ phổ biến ở người già. Nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng 100 miligram magie mỗi ngày giúp giảm xác suất đột quỵ tới 8%.

Andy hy vọng bài viết “tác dụng cuả magie trong hạt điều” đã mang đến những thông tin bổ ích.

You may also like

Leave a Comment