12 tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu không thể bỏ qua.

by Farm Andy
tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu

Trước khi tìm hiểu tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu, cùng tìm hiểu bảng giá trị dinh dưỡng của chúng?

Trước khi tìm hiểu tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu và bé, hãy cùng Andy khám phá xem trong hạt điều có những dưỡng chất nào. Hiểu được các dưỡng chất cũng như hàm lượng của chúng trong hạt điều có rất nhiều tác dụng. Chúng giúp mẹ bầu cân bằng hạt điều với các thực phẩm khác. Bữa ăn cân bằng là nền tảng cho sự phát triển của thai nhi sau này. Chưa hết ăn uống lành mạnh giúp mẹ bầu có 1 thai kỳ an vui.

Theo dữ liệu của FDA thì các dưỡng chất trong 100 gram nhân điều loại bọc vỏ lụa bao gồm:

 1. Magie: 292 mg
 2. Kali: 660 mg
 3. Phốt pho: 593 mg
 4. Kẽm: 5.78 mg
 5. Canxi: 37 mg
 6. Sắt: 6.68 mg
 7. Folate: 25 mcg
 8. Vitamin K: 34.1 mcg
 9. Đồng: 2.195 mg
 10. Carbohydrate: 30.19 gram
 11. Chất xơ: 3.3 gram
 12. Chất đạm: 18.22 gram
 13. Chất béo: 43.85 gram
 14. Chất béo bão hòa: 7.783 gram

Nếu để ý các bạn sẽ thấy có sự chênh lệch về khối lượng của các chất giữa các web. Có nhiều lý do dẫn đến sự sai số này. Đầu tiên là do nguồn gốc xuất xứ hạt điều. Ví dụ hạt điều có chỉ dẫn địa lý Bình Phước thường có hàm lượng carb lớn hơn. Ngoài ra quy trình chế biến cũng dẫn đến độ lệch về các thành phần dinh dưỡng của hạt điều.

Bạn đã biết 12 tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu chưa?

 1. Tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu bao gồm giảm thiểu nguy cơ bị dị ứng ở thai nhi.
 2. Tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu bao gồm tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng nhiễm trùng.
 3. Giảm thiểu nguy cơ bị trị do táo bón thai kỳ gây ra.
 4. Giúp răng và lợi chắc khỏe.
 5. Hạt điều giúp giảm nguy cơ bị tật nứt đốt sống cho thai nhi.
 6. Hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi.
 7. Làm cho cơ thể thư giãn, ngăn ngừa chuột rút.
 8. Tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu còn có thể kể đến khả năng sữa chữa tế bào trong thai kỳ.
 9. Hạt điều giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ bầu. Thành phần sắt chính là yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Với sự góp mặt của selenium, tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu còn bao gồm giảm lượng cholesterol.
 10. Hỗ trợ mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường thai kỳ bằng cách duy trì mức đường huyết.
 11. Giúp mẹ bầu nhẹ cân tăng lượng chất béo tốt cho sức khỏe.
 12. Hạt điều hỗ trợ quá trình đông máu ở mẹ bầu.

Tại sao mẹ bầu nên chọn hạt điều sạch có nguồn gốc từ Bình Phước?

Tác dụng của hạt điều hữu cơ với sức khỏe mẹ bầu.

Hạt điều hữu cơ là loại hạt điều sạch và cũng là an toàn nhất cho sức khỏe của mẹ. Vì trong quá trình trồng và chế biến không có sự tham gia của hóa chất nên hạt thường rất thuần khiết. Hạt điều hữu cơ với các dưỡng chất nên rất tốt cho mẹ bầu.

Hạt điều hữu cơ trên thị trường

hạt điều hữu cơ có tác dụng tốt đối với mẹ bầu

hạt điều hữu cơ có tác dụng tốt đối với mẹ bầu

Trên thị trường hiện nay hạt điều hữu cơ rất khan hiếm. Lý do là vì:

 • không được sử dụng bất kỳ hóa chất vô cơ nào nên sản lượng loại hạt điều này là rất thấp.
 • Quy trình vận chuyển loại hạt điều này hết sức phức tạp. Bạn không được sử dụng 2 phương tiện khác nhau để vận chuyển hạt điều thô.
 • Chưa hết trước khi đưa vào chế biến thì máy móc cần phải được vệ sinh. Loại hóa chất vệ sinh ở đây cũng là loại…hữu cơ. Còn rất, rất nhiều tiêu chí cần để được gọi là hạt điều hữu cơ.

Điều này dẫn đến giá thành hạt điều organic thường nằm ngoài khả năng chi trả của phần lớn mẹ bầu. Ở đây Andy đề cập đến loại hạt điều organic theo tiêu chuẩn FDA. Chứ không phải là loại hạt giả dạnh điều hữu cơ bán đại trà trên thị trường.

Hạt điều sạch có nguồn gốc từ Bình Phước

Tin vui là vẫn còn một loại hạt điều khác nằm trong khả năng chi trả của các mẹ. Hạt điều sạch thường có dư lượng thuốc trong ngưỡng cho phép của thế giới. Về mặt tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu, chúng hầu như không thua kém hạt điều hữu cơ. Cuối cùng, hạt điều sạch có nguồn gốc Bình Phước có hương vị thơm, ngon, hậu vị ngọt

Cách kết hợp hạt điều với các thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua.

Những tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu là rất nhiều nhưng việc ăn trực tiếp hằng ngày là rất ngán. Andy’s farm xin bật mí 1 số món ăn giúp mẹ bầu “đổi gió”. Tụi mình cam kết mẹ bầu sẽ rất thích hương vị của những món dễ làm này. Nhưng đừng quên kiểm tra giá trị dinh dưỡng của món ăn vì rất dễ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng mẹ nhé.

 • Hạt điều nướng mật ong
 • Kết hợp với các loại hạt ngũ cốc dùng vào buổi sáng.
 • Sữa hạt điều
 • Bơ hạt điều: Nếu so sánh thì chúng cũng không thua kém về mặt tác dụng của hat điều đối với mẹ bầu. Bơ hạt điều cung cấp nguồn năng lượng cần thiết đặc biệt với mẹ đang trong tình trạng mệt mỏi giai đoạn đầu thai kỳ. Tác dụng của bơ hạt điều còn bao gồm ngăn ngừa bệnh thiếu máu, tim mạch,…

Ngoài các tác dụng của hạt điều với mẹ bầu thì chúng ta nên chú ý đến 4 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều.

Tác dụng của hạt điều đối với mẹ bầu thì rất nhiều. Tuy nhiên, hạt điều cũng có mặt không tích cực của nó. Thông thường nguyên nhân dẫn đến các tác dụng phụ này phần lớn là do ăn quá nhiều. Ở đây Andy chỉ tóm lược 4 tác dụng phụ nhằm giúp mẹ bầu kiểm soát cơn thèm hạt điều của mình.

Hạt điều gây tăng cân khi mẹ ăn quá nhiều

Mẹ bầu cần kiểm tra cân nặng của mình trong trường hợp là fan cuồng hạt điều. Ngoài hàm lượng chất bẽo không bão hòa tốt cho sức khỏe hạt điều còn chứa chất bẽo bão hòa. Loại chất béo này nếu ăn nhiều sẽ làm cân nặng của mẹ “tăng ào ào”. Theo nhiều chuyên gia thì mẹ bầu nên ăn khoảng 18 đến 20 hạt/ngày. Mức này tương 9-10 hạt/lần. Nhưng các mẹ lưu ý là đây là mức đại diện cho đa số mẹ bầu. Chứ không phải đúng cho tất cả các mẹ. Lời khuyên của Andylắng nghe cơ thể mìnhhỏi ý kiến bác sĩ khi cần.

Dị ứng hạt điều cũng như các thực phẩm có thành phần là hạt điều.

mẹ bầu cần lưu ý dị ứng hạt điều

mẹ bầu cần lưu ý dị ứng hạt điều

Hạt điều cũng như các loại hạt khác thường không gây ra dị ứng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp bị dị ứng thậm chí nặng là sốc phản vệ. Thành phần urushiol ở hạt điều có thể gây ngứa và nổi mẩn trên da. Đây là một loại chất hữu cơ có dầu mang yếu tố dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng hạt điều là ngứa ở miệng, cổ họng, nghẹt mũi, hoặc số phản vệ.

Gây đầy hơi, khó chịu.

hạt điều gây đầy hơi ở mẹ bầu nếu ăn quá nhiều

hạt điều gây đầy hơi ở mẹ bầu nếu ăn quá nhiều

Mặc dù chất xơ giúp trực tràng hoạt động tốt hơn nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nó sớm. Acid oleicacid palmitic tạo ra lượng hơi lớn trong ruột, gây ra đầy hơi.

Tác dụng phụ của hạt điều với mẹ bầu là làm tăng huyết áp

tác dụng phụ khi ăn quá nhiều là làm tăng huyết áp

tác dụng phụ của hạt điều với mẹ bầu là làm tăng huyết áp nếu ăn quá nhiều

Thành phần natri trong hạt điều rang muối có thể dẫn đến tăng huyết áp nếu ăn quá nhiều. Natri trong muối ăn thấm qua màng tế bào và làm tăng nước trong tế bào. Điều này dẫn đến co mạch máu, tăng sức cản ngoại vị và dẫn đến cao huyết áp.

You may also like

3 comments

Hình ảnh hạt điều từ lúc chín cây đến 3 giai đoạn chế biến. 31 Tháng Năm, 2021 - 3:49 sáng

[…] Lợi ích của hạt điều đối với sức khỏe thì có rất nhiều. Có thể kể đến việc hỗ trợ sức khỏe tim mạch, cải thiện khả năng hoạt động của não, giảm sỏi thận… Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn có thể tham khảo bài viết về tác dụng của hạt điều của tụi mình. […]

Reply
Cách làm kẹo hạt điều socola 31 Tháng Năm, 2021 - 9:17 sáng

[…] người thân trong gia đình. Hạt điều là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tác dụng của hạt điều bao gồm việc tăng sức đề kháng, giảm cân,… Không những vậy các biến […]

Reply
Sự thật gây sốc: hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. 21 Tháng Bảy, 2021 - 3:55 chiều

[…] tiêu dùng: bạn cần ý thức được tác hại của hạt điều bẩn đối với sức khỏe. Andy cam đoan bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một sản phẩm vừa ngon, bổ lại […]

Reply

Leave a Comment