fbpx

Có thể dùng sữa hạt điều Bình Phước thay thế sữa bò không?

by hatdieu.info
sữa hạt điều Bình Phước

  Hiện nay trào lưu dùng sữa hạt, đặc biệt là sữa hạt điều Bình Phước để thay thế sữa bò đang rất thịnh hành. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.   

Lactose trong sữa bò

  Lactose là các phân tử đường (hoặc carbohydrate) có trong sữa động vật. Khi chúng ta uống sữa bò, enzyme trong ruột có nhiệm vụ tách phân tử đường này thành 2 loại, glucose và galactose để cơ thể có thể hấp thu dễ dàng.

  Tuy nhiên, không phải lúc nào các enzyme cùng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Người ta ước tính có khoảng 65% dân số thế giới có vấn đề hấp thu lactose. Đặc biệt với những người mắc bệnh tự miễn dịch tiêu hóa, sữa có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. 

Nguồn sữa hạt không lactose.

  Có rất nhiều sự lựa chọn thay thế sữa bò như sữa hạnh nhân, sữa dừa, và tất nhiên sản phẩm yêu thích của shop, hạt điều uống từ trang trại của Andy’s farm

Những vấn đề của sữa hạnh nhân: 

  Sữa hạnh nhân là thức uống lý tưởng để thay thế. Tuy nhiên, khi xay bằng máy ở tốc độ cao thì cặn hạnh nhân để lại rất nhiều. Hiển nhiên bạn sẽ phải dùng lưới lọc để lược hết lượng căn này thêm một lần nữa. 

Sữa hạt điều Bình Phước – thức uống tuyệt vời để làm ở nhà.

Cách làm sữa hạt điều Bình Phước: 

  1. Ngâm hạt điều qua đêm và để cho ráo nước sau đó rửa sạch. 
  2. Bỏ hạt điều, 4 ly nước và chất tạo ngọt vào máy xay. 
  3. Xay hỗn hợp này trong vòng 1 phút. 
  4. Đổ sữa hạt điều vào bình. Đừng quên đậy nắp thật chặt để tránh lẫn mùi khi bảo quản trong tủ lạnh. 

  Bây giờ bạn có thể dùng ngay hoặc sử dụng thay thế sữa bò để làm bánh, pha cà phê,…

Sữa hạt điều Bình Phước để được bao lâu

  Sữa làm từ hạt điều của Andy’s farm có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Mặc dù vậy, Andy’s farm vẫn đề xuất bạn nên uống hết trong 2-3 ngày đầu tiên. Bạn có thể giảm lượng hạt điều xay xuống nếu không tiêu thụ hết. 

  Một bí quyết mà Andy học lỏm được từ nhiều tín đồ của sữa hạt điều Bình Phước là bạn có thể nấu nguyên mẻ hạt điều. Tiếp theo, bạn đổ sữa không dùng hết vào trong khay làm đá và bỏ chúng vào ngăn đông. Khi uống cà phê sữa đá, bạn chỉ cần bỏ vài viên “đá sữa điều” này vào và thưởng thức.  

You may also like