So sánh hạt điều và hạnh nhân với các loại hạt khác về mặt giá trị dinh dưỡng.

by Farm Andy
so sánh hạt điều và hạnh nhân

Khi so sánh hạt điều và hạnh nhân thì việc việc đầu tiên là phải nắm vững thành phần của từng loại hạt. Mỗi chất dinh dưỡng trong hạt đều có tác dụng riêng đối với sức khỏe. Qua bài viết sau đây, Andy xin mời các bạn cùng kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng trong các loại hạt. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn xây dựng được cho mình một chế độ ăn hợp lý.

so sánh hạt điều và hạnh nhân với các loại hạt khác

so sánh hạt điều và hạnh nhân

So sánh hạt điều và hạnh nhân: về hàm lượng đồng, sắt và kẽm

Hạt điều có hàm lượng đồng, sắt và kẽm nhiều hơn hạnh nhân. Trong số các loại hạt thì hạt điều là nguồn cung cấp đồng, sắt và kẽm tốt nhất. Hàm lượng carb trong hạt điều cũng nhiều hơn các loại hạt khác một chút. Hàm lượng sắt trong hạt hạnh nhân là 75mg còn trong hạt điều là 10 mg. Hàm lượng kẽm trong hạt điều và hạnh nhân lần lượt là 0.9 mg và 1.6 mg. Hàm lượng đồng trong hạt hạnh nhân là 0.3 mg. Hàm lượng đồng trong hạt điều nhiều hơn hạnh nhân 0.3 mg.

So sánh hạt điều và hạnh nhân: về hàm lượng vitamin E và protein.

So với hạt điều thì hạnh nhân có lượng protein, chất xơ, canxi, vitamin E, riboflavin và niacin cao hơn. Đó là lý do tại sao hạt hạnh nhân với nhiều người giống như một loại siêu thực phẩm. Hạnh nhân cũng là nguồn cung canxi và chất béo tốt cho sức khỏe. Nếu so sánh hạt điều với các loại hạt khác thì các bạn thấy chúng nằm trong nhóm có lượng calo thấp nhất. Tổng lượng chất béo trong hạt điều là 13 g và của hạnh nhân là 15 g.

So sánh hàm lượng ALA giữa hạt điều với các loại hạt khác

Khi so sánh hạt điều với hạt óc chó thì Andy thấy rằng hạt óc chó có lượng ALA dồi dào hơn. ALA (hay còn gọi là Alpha-linolenic acit) là một acid béo omega-3. Chúng rất cần cho sự phát triển của chúng ta. Alpha-linolenic acid có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim và mạch máu. Ngoài ra, ALA còn có tác dụng phòng ngừa các cơn đau tim, hạ huyết áp và phòng ngừa xơ vữa động mạch.

So sánh hàm lượng calo giữa hạt điều với các loại hạt khác

Hạt mắc ca là một trong những loại hạt có lượng calo nhiều nhất, hơn hẳn hạt điều. Ngoài ra, hạt macca còn có hàm lượng chất béo nhiều nhất. Bơ hạt điều và bơ macca là những sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế bơ đậu phộng. Hàm lượng calo trong 1 ounce hạt điều là 162. Trong khi đó, hàm lượng này ở 1 ounce hạnh nhân là 169.

Có phải hạt điều có chứa lượng selen nhiều nhất trong các loại hạt

Hạt điều và hạnh nhân không thể so với các loại hạt khác về hàm lượng selen. Hạt Brazil là nguồn cung cấp selen dồi dào. Ngoài ra loại hạt này cũng là nguồn cung chất béo PUFA và MUFA.

Loại hạt nào có hàm lượng vitamin B6 và kali cao nhất trong các loại hạt?

Nếu các bạn nghĩ hạt điều là loại hạt có lượng vitamin B6 và kali cao nhất thì Andy xin chia buồn với bạn. Hạt dẻ cười mới là loại hạt có hàm lượng B6 và kali nhiều nhất. So với hạt hạnh nhân thì hạt điều có hàm lượng calo thấp hơn. Hạt điều lại có hàm lượng protein và chất béo trong mỗi ounce tương đương hạt dẻ cười.

Thay cho lời kết,

Nhiều bạn muốn so sánh hạt điều và hạnh nhân với mục đích để chỉ ăn một loại duy nhất. Điều này hoàn toàn không nên chút nào! Chế độ dinh dưỡng kết hợp nhiều loại hạt sẽ mang đến cho chúng mình rất nhiều lợi ích. Vì có chứa các chất béo tốt, chất khoáng,… nên các loại hạt rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Này nhé, hạt điều và các loại hạt khác tăng cường khả năng hoạt động của não bộ, mang đến một trái tim khỏe mạnh. Đó là chưa kể đến công dụng của các loại hạt điều được chế biến sâu như bơ hạt điều, hạt điều nướng, hạt điều tươi Bình Phước,…

 

You may also like

1 comment

6 triệu chứng của dị ứng hạt điều là gì? Cách xử lý như thế nào nếu bị dị ứng hạt điều? 17 Tháng Tư, 2021 - 7:10 sáng

[…] hạt hạnh nhân có xác suất bị dị ứng hạt điều cao hơn. Nguyên nhân là vì thành phần dinh dưỡng của hạt điều và hạnh nhân có nhiều điểm giống nhau. Do đó, các bạn cần xem xét kỹ việc ăn hạt điều […]

Reply

Leave a Comment