fbpx

Hạt điều giúp giảm sỏi thận như thế nào?

by hatdieu.info
hạt điều giúp giảm sỏi thận

Với chế độ dinh dưỡng tốt cùng hạt điều và nước hạt điều giúp giảm sỏi thận một cách hiệu quả.

Sỏi thận là gì?

Sỏi thận là thuật ngữ dùng để mô tả những tinh thể nhỏ và rắn. Chúng được hình thành từ chất khoáng lắng đọng lại trong thận. Sỏi thận hình thành khi lượng nước tiểu giảm và nồng độ chất khoáng trong thận tăng cao. 

Gene cũng là một yếu tố tạo ra sỏi thận. 40% bệnh nhân mắc sỏi thận cũng có người thân mắc sỏi thận. 

Hạt điều giúp giảm sỏi thận khi kết hợp với các thực phẩm khác như thế nào?

Bệnh nhân sỏi thận nên nghiên cứu chế độ ăn có bao gồm các thành phần sau: 

  • Uống nhiều nước: 70% cơ thể người là nước. Uống đủ nước giúp giảm mệt mỏi, đào thải độc tố,… Bệnh nhân sỏi thận cần bổ sung đủ nước đặc biệt khi tham gia các hoạt động thể thao. 
  • Kiểm tra nhãn thực phẩm: đọc kỹ thành phần ghi trên bao bì đặc biệt là với các sản phẩm hạt điều chế biến sâu. Với loại hạt điều có chứa muối natri chloride, bột ngọt (monosodium glutamate – MSG) hoặc muối natri nitrate thì Andy khuyên bạn nên hạn chế hoặc không nên ăn. 

Sản phẩm hạt điều giúp giảm sỏi thận có thể mua ở đâu?

Các sản phẩm hạt điều của Andy’s farm luôn được đăng ký với ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên nhãn mác sản phẩm luôn ghi rõ thành phần, nguồn gốc xuất sứ, chỉ tiêu chất lượng nên bệnh nhân sỏi thận hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh lý của mình.

  • Chọn thực phẩm khoa học: Chế độ ăn có chứa hạt điều Bình Phước được các bác sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên đối với bệnh nhân có sỏi calcium oxalate, loại sỏi thận phổ biến nhất hiện nay, thì nên hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa oxalate. 

Andy hy vọng qua bài viết hạt điều giúp giảm sỏi thận, các bạn đã có được những thông tin thật sự hữu ích.

You may also like

Leave a Comment