fbpx

Hạt điều A cồ là gì? Điều A Cồ có phải là hạt điều Bình Phước?

by hatdieu.info
hạt điều A cồ là gì

Hạt điều A cồ là gì? Loại điều này có phải là hạt điều Bình Phước? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng của Andy’s Farm. Qua bài viết bên dưới, hạt Điều nhà Andy sẽ giải thích chi tiết giúp các bạn có thêm góc nhìn về loại điều cao sản có nguồn gốc từ Campuchia này nhé.

Hạt điều A Cồ là gì? Nguồn gốc của loại Hạt A Cồ này.

Tên gọi hạt điều A cồ bắt đầu khi các doanh nghiệp Việt Nam khan hiếm hàng và phải nhập hạt điều từ Campuchia về bán. Hạt Campuchia vốn dĩ to hơn hạt điều Việt Nam nên khi xuất hiện thì lập tức nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Và cũng không biết từ bao giờ, mọi người đều mặc định “hạt điều A cồ là kích thước lớn nhất được sàng lọc từ hạt điều A của Bình Phước. Chúng chiếm không tới 1% sản lượng hạt điều”.

Chính từ hai mặc định này mà loại điều có vị bở, hạt to có nguồn gốc từ Campuchia lại càng được thị trường đón nhận. Làm sao có thể bỏ qua một sản phẩm vị ngon như hạt điều Bình Phước nhưng lại có kích thước to và phải lọc 100 kg thì mới có 1 kg được cơ chứ! Tuy nhiên, đây là quan niệm rất sai, vì sao? Các bạn tiếp tục đọc tiếp nhé. Mình sẽ phân tích tóm lược trong bảng so sánh chi tiết bên dưới.

Những tên gọi khác của hạt điều a cồ:

Giống điều này còn được gọi là điều cao sản vì một số doanh nghiệp Bình Phước đã mang giống có sản lượng cao từ Việt Nam sang Campuchia trồng và sau đó nhập ngược về Việt Nam qua cửa khẩu Hoa Lư. Ngoài ra, điều loại này còn được biết đến với cái tên hạt điều A+ hay điều A lớn. Tuy nhiên, vì thổ nhưỡng khác nhau nên hạt điều A+ không thể so sánh với điều A của Bình Phước về mặt hương vị.

Bảng so sánh nhanh loại A cồ với hạt điều Bình Phước loại A:

  Andy’s Farm xin phép được lập bảng sau để giúp các bạn tiện so sánh 2 loại hạt điều cao sản và hạt điều Bình Phước:

câu hỏi thường gặp về hạt điều A cồ

 

Hạt điều A cồ (hay A+) Hạt điều A
Xuất xứ Campuchia Bình Phước, Việt Nam
Tên gọi khác Điều cao sản
Giá bán thấp hơn cao hơn
Kích thước to hơn nhỏ hơn
Màu sắc vỏ lụa sau khi rang đậm hơn nhạt hơn
Hương vị bở, nhạt, không đặc ruột bằng bùi, đậm, chắc ruột
Thành vỏ dày hơn mỏng hơn

Có thể tìm thấy giống điều này ở đâu trên Bình Phước?

Có thể khẳng định hạt điều A cồ (A+) không phải là giống điều Bình Phước. Mặc dù ở một số huyện như Phước Long, Bù Đốp vẫn đang trồng hạt loại điều cao sản này.

Hiện nay, do giá hạt điều xuống thấp nên một số bà con nông dân ở huyện Đồng Phú đã chặt bỏ cây điều Bình Phước và chuyển sang trồng điều cao sản. Andy hy vọng qua bài viết này người tiêu dùng sẽ nhìn nhận tốt hơn về thương hiệu hạt điều Bình Phước, giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất.

[rating stars=”5.5″]

You may also like

Leave a Comment