Sự thật gây sốc: hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

by Farm Andy
hạt điều bẩn

Hiện nay có rất nhiều loại hạt điều hàng phế phấm gắn mác hạt điều Bình Phước. Không những thế ma trận này được giăng ra rất tinh vi. Nếu không phải là người sành sỏi trong nghề thì rất dễ mua phải hàng phế phẩm. Tham khảo bài viết dưới đây nếu bạn không muốn trở thành nạn nhân của hạt điều bẩn.

Hạt điều bẩn gắn mác hạt điều Bình Phước: thị trường bát nháo

hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước được bày bán trên mạng

Thường các sản phẩm hạt điều bẩn được bán trên facebook hoặc các trang thương mại điện tử như shopee. Vì sao lại hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước lại được bán online nhiều? Câu trả lời là vì nắm người có tóc thì dễ hơn kẻ chọc đầu. Những shop này thường khó bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cùng lắm nếu bị phạt thì họ sẽ sẵn sàng mở shop mới. Hạt điều bẩn thường được bán ở mức 33.000 đồng/kg.

Hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước: các chiêu thức tâm lý.

Đầu tiên, những shop kinh doanh thiếu đạo đức này cần xác định “con mồi” mà mình hướng tới. Thông thường, các bạn nào muốn mua sản phẩm “ngon, bổ, rẻ” chính là nhóm đối tượng tiềm năng.

 • Loại hạt điều phế phẩm này sẽ được đặt một mức giá sốc. Ví dụ: hạt điều Bình Phước nguyên hạt chỉ 40.000 đồng/kg. Hoặc điều Bình Phước nguyên vỏ lụa 50.000 đồng/kg (100.000 đồng/bốn hộp).
 • Khi khách hàng bị thu hút bởi mức giá sốc này thì bước tiếp theo là tạo niềm tin. Muốn vậy họ sẽ đưa ra một lý do tại sao mình bán rẻ. Có thể như hàng công ty xuất khẩu còn dư,…
 • Nếu vẫn chưa thuyết phục thì các shop bán hàng online này sẽ dùng câu “cho ăn thử trước khi mua“. Sự thực là cuộc sống bận rộn nên chúng ta mới tìm đến mua hàng online. Do đó, không có nhiều bạn có thời gian kiểm hàng!
 • Một thủ pháp tâm lý khác thường được áp dụng là dùng câu “nhanh chân số lượng có hạn“. Vậy là họ đã “chốt đơn” hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước thành công.

Làm sao phát hiện hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

Theo kinh nghiệm của Andy’s farm thì có 5 đặc điểm để nhận dạng hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước.

 1. Khối lượng cân so với quảng cáo không khớp nhau.
 2. Thường được bán online nên khó truy xuất nguồn gốc.
 3. Không có thông tin về nguồn gốc, địa chỉ nhà sản xuất, số tự công bố trên bao bì.
 4. Kiểm tra cảm quan bằng mắt thì sẽ thấy có nhiều hạt sâu, nhăn nheo.
 5. Khi ăn hạt điều bẩn thường có mùi hôi dầu, thậm chí mốc. Ngoài ra, hạt ăn bở, không có mùi của hạt điều Bình Phước thậm chị hạt điều.

Nhẩm tính để biết giá trị thật của hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

Điểm hòa vốn với Hạt điều Bình Phước là ở mức 180.000 đồng/kg đến 190.000 đồng/kg. Các yếu tố ảnh hướng đến giá hạt điều Bình Phước bao gồm:

Cùng chung tay loại bỏ hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

hạt điều bẩn

hàng thải loại gắn mác hạt điều Bình Phước đang là nỗi đau đầu của các cơ quan ban ngành (nguồn: internet)

Sự “bó tay” của Vinacas và hội điều Bình Phước.

Theo hội điều Bình Phước thì việc kiểm soát hạt điều bẩn là hết sức khó khăn. Các sản phẩm này thường là hàng phế phẩm, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lý do dẫn đến việc khó kiểm soát hạt điều bẩn là :

 • Người tiêu dùng khó nhận biệt đâu là hạt điều Bình Phước thật. Thường thì chỉ những người kinh doanh hạt điều Bình Phước mới biết cách phân biệt.
 • Sự tiếp tay của những shop bán hàng thiếu lương tâm. Hạt điều có nguồn gốc châu Phi thường được trộn lẫn hoặc giả danh để đánh lừa người tiêu dùng. Loại hạt điều này thường có giá rẻ hơn nhiều so với hạt điều Bình Phước.

Hiểm họa đằng sau hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước

Hạt điều bẩn thường gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa,… Hạt điều mốc là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. Hạt điều được tẩm hóa chất làm trắng có thể gây ung thư.

Loại trừ hạt điều hàng phế phẩm là trách nhiệm của toàn xã hội.

Toàn xã hội cần xác định việc loại trừ hàng phế phẩm gắn mác hạt điều bình phước là trách nhiệm chung, không của riêng ai. Thực phẩm bẩn không chỉ hại cho sức khỏe bản thân mà còn với những người xung quanh.

 1. người tiêu dùng bạn cần ý thức được tác hại của hạt điều bẩn đối với sức khỏe. Andy cam đoan bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một sản phẩm vừa ngon, bổ lại rẻ. Mỗi sản phẩm hạt điều đều nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định. Nói không với hạt điều không rõ nguồn gốc.
 2. Các cơ quan, ban ngành cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa. Andy thấy rằng mức chế tài hiện giờ là chưa đủ răn đe với các cá nhân vi phạm. Ngoài ra, cần xây dựng hành lang pháp lý giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu hạt điều Bình Phước.
 3. Đối với doanh nghiệp, cần xác định kinh doanh là chặng đường dài. Vì vậy không nên đánh đổi lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua cơ hội xây dưng thương hiệu lâu dài. Tuyệt đối không tiếp tay cho các shop kinh doanh chộp giật thu lợi bất chính.

You may also like

3 comments

Phát triển thị trường nội địa của hạt điều Bình Phước. - Hạt điều Andy's Farm - Thương hiệu hạt điều ngon tại Bình Phước 29 Tháng Tư, 2021 - 2:59 chiều

[…] của hạt điều Bình Phước sạch, ngon là rất lớn. Tuy nhiên có rất nhiều hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước trên thị trường. Đây đang là cơn đau đầu của các cơ quan quản lý. Chưa hết […]

Reply
Tất cả những thứ bạn cần biết về giá hạt điều Bình Phước - Hạt điều Andy's Farm - Thương hiệu hạt điều ngon tại Bình Phước 6 Tháng Năm, 2021 - 3:05 chiều

[…] nay trên thị trường có nhiều loại hàng phế phẩm gắn mác hạt điều Bình Phước. Theo tìm hiểu của Andy thì giá các sản phẩm này nằm ở mức 30.000 đồng đến […]

Reply
Chi tiết các loại hạt điều trên thị trường Việt Nam 30 Tháng Năm, 2021 - 2:55 sáng

[…] có khác nhau không? Chúng hoàn toàn giống nhau. Thị trường hạt điều nước ta bát nháo…ngay từ cái tên gọi. Người bán luôn cố đặt cho sản phẩm của mình […]

Reply

Leave a Comment