Nếu bạn thắc mắc ăn hạt điều có bị béo không và ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày thì nhất định không thể bỏ qua bài viết này

by Farm Andy
nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày

Nếu bạn là một người thích ăn hạt điều thì Andy đoán bạn sẽ rất muốn biết “ăn hạt điều có bị béo không”. Câu trả lời là có và không tùy thuộc vào lượng hạt điều bạn ăn. Sau đó, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu xem nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày.

Các thành phần của hạt điều dễ bị nhầm lẫn là “gây béo”

omega3 và omega 6

2 loại chất béo không bão hòa là omega3 và omega6 có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trước khi tìm hiểu ăn hạt điều có bị béo không hãy cùng Andy tìm hiểu thành phần hay bị nhầm lẫn. Ở đây thành phần này chính là chất béo. Tuy nhiên, tròng hạt điều có 2 loại chất béo: chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Tác dụng của chất béo trong hạt điều có rất nhiều. Có thể kể đến việc giảm mỡ máu và kiểm soát tiểu đường loại 2. Trong hạt điều có hai loại chất béo không bão hòa là omega-3 và omega-6. Hai loại axit béo này rất quan trọng với sự phát triển của mắt và não. Chúng cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ dưới 6 tuổi.

Ăn hạt điều có bị béo không? Câu trả lời là không nếu…

ăn hạt điều có bị béo không

ăn hạt điều không làm bạn tăng cân nếu ăn ở mức độ vừa phải

Ăn hạt điều không gây béo bạn nhé. Ngược lại, hạt điều với hàm lượng chất xơ cao, tạo cảm giác “no ảo”. Đồng nghĩa, khi cảm giác “thèm ăn” trỗi dậy, bạn chị cần ăn vài hạt. Lập tức cảm giác thèm ăn sẽ bị dập tắt. Một lý do khác là cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ 80% lượng calo trong hạt điều. Hàm lượng calo thấp sẽ không khiến bạn phải vận động liên tục để đốt cháy năng lượng.

Ăn hạt điều có bị béo không? Câu trả lời là có nếu…

Khi bạn ăn quá nhiều hạt điều thì sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân. Ngưỡng calo trong hạt điều mà người bình thường có thể hấp thu là 163 calo. 163 calo tương đương với 23 gram hạt điều. Ăn quá nhiều hạt điều được hiểu là ăn nhiều hơn 23 gram hạt điều hằng ngày.

Vậy chúng ta nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày?

nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày

nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày tùy thuộc vào thể trạng của từng người

Dưới đây là 5 gợi ý giúp bạn xác định nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày.

  1. Bạn có thể ăn từ 18 đến 20 hạt/ngày.
  2. Bạn nên ăn hạt điều vào các bữa phụ. Vì thông thường nếu ăn hạt điều trong các bữa chính có thể gây cảm giác nóng.
  3. Cân bằng âm dương trong bữa ăn hằng ngày. Ở đây bạn nên kết hợp hạt điều với thực phẩm có tính lạnh.
  4. Thông thương nên sử dụng từ 9 đến 10 hạt/lần. Một ngày 2 lần để tránh bị đầy hơi.
  5. Mỗi tuần bạn có thể dùng hạt điều từ 3 đến 4 ngày. Về việc ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày cho trẻ dưới 10 tuổi, lời khuyên là từ 1-2 lần/tuần. Lý do là để tránh khó tiêu và nóng trong người.

Đa dạng thực đơn sau khi đã xác định được nên ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày.

  1. Đầu tiên bạn có thể thử cách chế biến đặc trưng của hạt điều. Hạt điều rang muối có vị ngọt, bùi vừa ngon miệng lại vừa giúp giảm cân hiệu quả.
  2. Uống sữa hạt điều vào buổi sáng vừa giúp bổ sung năng lượng vừa hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Không những vậy việc làm sữa hạt điều cũng hết sức đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần cho hạt điều tươi vào đun cùng 1 chút nước. Tiếp đến, khi hạt điều sôi cho thêm sữa tươi không đường. Đừng quên vớt bọt ra bạn nhé. Đảo đều trước khi dùng.
  3. Bạn có thể kết hợp hạt điều với các loại hạt khác trong bữa ăn nhẹ của mình.
  4. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp hạt điều vào trong món salad. Một đĩa salad vào bữa chính giúp cơ thể nạp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng hằng ngày.
  5. Xào hạt điều với các loại thực phẩm với hàm lượng đạm cao những ít béo cũng là một lựa chọn.

Hy vọng qua những gì cung cấp ở trên đã giải đáp được thắc mắc “ăn hạt điều có bị béo không“. Các bạn nên lưu ý 5 phần trên chỉ là đề xuất của Andy. Cơ thể mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Câu trả lời “ăn bao nhiêu hạt điều mỗi ngày” sẽ thay đổi tuy từng người. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất vẫn là lắng nghe cơ thể của chính mình.

You may also like

Leave a Comment