fbpx

Sự thật về 7 tác dụng phụ của hạt điều khi bạn ăn quá nhiều

by Farm Andy
7 tác dụng phụ của hạt điều khi ăn quá nhiều

Bài viết: 7 tác dụng phụ của hạt điều đối với sức khỏe khi chúng ta ăn quá nhiều

hạt điều có cả tác dụng tích cực lẫn tiêu cực

hạt điều có tác dụng phụ khi ăn quá nhiều

Tác dụng phụ của hạt điều bao gồm chứng đầy hơi, tăng cân thậm chí mất cân bằng dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn quá nhiều hạt điều rang muối gây hại cho người bị huyết áp. Một tác dụng phụ khác của hạt điều bao gồm dị ứng. Một số loại thuốc tác dụng với magie trong hạt điều gây ra buồn nôn. Một tác hại khác là gây ra chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này có thể hạn chế nếu ăn điều độ.

Hạt điều sống có thể gây đầy hơi khó chịu

Ăn hạt điều quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn nhưng cũng là nguyên nhân gây ra cảm giác no sớm. Acid Oleic và acid palmitic sinh ra một lượng khi lớn trong ruột, dẫn đến đầy hơi.

Có phải tác dụng phụ của hạt điều là gây tăng cân

Hạt điều nướng có thể gây ra hiện tượng tăng cân nếu ăn quá nhiều. Khi ăn trên 23 gram hạt điều đồng nghĩa với việc chúng ta bắt cơ thể phải hấp thụ trên 163 calo. Hàm lượng calo vượt ngưỡng hấp thu của cơ thể là nguyên nhân gây ra tăng cân.

Ăn quá nhiều hạt điều hạt điều rang muối gây ra tác dụng phụ lên hệ tim mạch

Hạt điều rang muối có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tiêu biểu là công dụng giảm rủi mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp, tiểu đường và cholesterol cao. Hạt điều vừa giảm lượng LDL cholesterol có hại cho sức khỏe, vừa giúp tăng HDL có lợi. Phytosterol trong hạt điều ngăn không cho các mảng bám bên trong động mạch vành. Đây là nguyên nhân gây nghẽn động mạch. Nghe đến đây các bạn đừng vội “tấp” hạt điều cho người thân bị bệnh tim mạch nhé. Bởi vì hạt điều rang muối với hàm lượng natri cao cũng gây áp lực lên hệ tim mạch đấy.

Thông thường lượng natri nên được giới hạn tùy theo tình trạng sức khỏe. Người khỏe mạnh nên giới hạn lượng natri hấp thụ mỗi ngày ở mức 2300 mg. Với những người có tiền sử tim mạch thì con số này thấp hơn ở mức 1500 mg. Các bạn cũng không nên ăn quá nhiều các loại hạt điều được chế biến khác. Lý do là vì trong các món ăn cũng đã có sẵn muối natri. Khi kết hợp với hạt điều có thể dẫn đến lượng natri quá mức cần thiết của cơ thể.

Giải pháp giúp ngăn ngừa tác dụng phụ của hạt điều là “lắng nghe cơ thể chính mình”. Nói cách khác, khi hiểu được lượng natri mà cơ thể cần thì chúng ta sẽ dễ dàng “plan” thực đơn mỗi ngày của chúng ta.

Ăn hạt điều gây mất cân bằng dinh dưỡng nếu ăn quá nhiều.

Chế độ ăn kết hợp nhiều loại hạt không những giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tật. Kết hợp hạt điều với hạnh nhân, óc chó,… là xu hướng của nhiều vận động viên chuyên nghiệp. Việc sử dụng duy nhất hạt điều có thể dẫn đến tình trạng mất cần bằng dinh dưỡng.

Magie trong hạt điều phản ứng với 1 số loại thuốc gây ra tác dụng phụ.

các thành phần dinh dưỡng của hạt điều

magie là thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Magie có nhiều công dụng đối với sức khỏe chúng ta. Ngoài việc giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, magie còn giúp phòng tránh loãng xướng. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều hạt điều có thể làm lượng magie trong cơ thể tăng cao. Dư thừa Magie có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau dạ dày và tiêu chảy. Ngoài ra, khi hàm lượng magie cao thể tương tác với các loại thuốc gây ra tác dụng phụ. Cụ thể, magie hạn chế khả năng hấp thụ kháng sinh của cơ thể. Đối với người đang sử dụng thuốc huyết áp, magie gây ra cảm giác buồn nôn và phù do giữ nước.

Sốc phản vệ là tác dụng phụ của hạt điều khi bị dị ứng.

dị ứng trên da

tác dụng phụ của hạt điều là gây ra dị ứng, dẫn đến sốc phản vệ

Dị ứng hạt điều thường gặp cả ở người lớn và trẻ em. Các triệu chứng của dị ứng hạt điều có thể kể đến ngứa ở miệng hoặc trên da, khó thở, buồn nơ, co thắt dạ dày,… Trong trường hợp nặng, người dị ứng với hạt điều dễ gặp tình trạng sốc phản vệ. Theo một nghiên cứu khoa học gần đây thì người dị ứng với hạt điều có xác suất sốc phản vệ cao hơn người dị ứng đậu phộng.

Để tránh bị dị ứng, Andy khuyên bạn nên tránh xa hạt điều (mặc dù tụi mình bán hạt điều). Ngoài ra cần xem kỹ nhãn thành phần sản phẩm trước khi sử dụng.

Hạt điều gây ra tác dụng phụ đối với người mắc chứng đau nửa đầu.

người mắc chứng đau nửa đầu

tác dụng phụ của hạt điều với người mắc chứng đau nửa đầu

Tyramine và phenylethylamine là hai loaị axit amin gây ra chứng đau đầu và đau nửa đầu. Nguyên nhân là vì chúng làm giảm hàm lượng serotonin trong não. Serotonin là loại hormone giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc. Khi lượng serotonin giảm sẽ làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Thêm vào đó, tyramine và phenylethylamine cũng ảnh hưởng đến sự co giãn của các mạch máu. Vì vây các bạn bị chứng đau nửa đầu nên lưu ý lượng hạt điều mà mình có thể sử dụng. Mặc dù cho có những tác động tiêu cực nhưng 2 axit amin này cũng giúp duy trì mức huyết áp ổn định.

Andy’s farm hy vọng bài viết tác dụng phụ của hạt điều đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Các bài viết khác về lợi ích của hạt điều:

You may also like

Leave a Comment